VIDEO: Di sản thế giới bị thiêu rụi trong cháy rừng tại Australia

Thứ Hai, 09/09/2019 21:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Trong 24 giờ qua, đã có hơn 100 đám cháy rừng bùng phát tại hai bang Queensland và New South Wales ở phía Đông nước này. Các vụ cháy đã thiêu rụi hàng nghìn héc-ta rừng, phá hủy nhiều nhà cửa, trong đó có một tòa nhà được xếp hạng di sản thế giới của Australia.
Brazil từ chối nhận viện trợ của G7 để dập cháy rừng Amazon

Brazil từ chối nhận viện trợ của G7 để dập cháy rừng Amazon

Ngày 26/8, Chính phủ Brazil đã từ chối nhận khoản hỗ trợ 20 triệu USD của các nước thuộc Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) để tiến hành các nỗ lực dập đám cháy rừng Amazon.
Được xây dựng từ năm 1933, khu nhà nghỉ Binna Burra nằm trong khuôn viên Công viên quốc gia Lamington ở bang Queensland và là một phần trong Khu bảo tồn rừng nhiệt đới phía Đông của Australia được xếp hạng di sản thế giới. Đám cháy rừng đã hủy hoại nhiều phòng của khu nhà nghỉ này.
Các đám cháy ở bang Queensland và New South Wales, bùng phát từ hôm 6/9 và phần lớn chưa được kiểm soát, đã thiêu rụi hơn 56.000 héc-ta rừng, 21 ngôi nhà và nhiều tài sản. Tuy nhiên, rất may vụ cháy không gây ra thiệt hại về người. Cho tới nay, chỉ có 1 lính cứu hỏa bị thương nghiêm trọng khi đang làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, nhà chức trách Australia dự báo sẽ có thêm nhiều thiệt hại do các đám cháy vẫn đang lan rộng.

Giới chức Queensland cũng cho rằng, đây là sự khởi đầu mùa cháy rừng tàn khốc nhất trong lịch sử. Hiện lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực kiểm soát các đám cháy, song gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết khô nóng và gió mạnh.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*