VIDEO: Bồi hồi xem lại thước phim cuối cùng về CASA-212 trước khi mất tích

Thứ Sáu, 17/06/2016 11:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bản tin của kênh Quốc phòng Việt Nam tối 16/6 đã phát đi hình ảnh cuối cùng về chiếc máy bay CASA-212 số hiệu 8983 trước khi bị mất liên lạc trong quá trình tìm kiếm phi công chiếc Su30MK2 bị mất tích hôm 14/6.
Hình ảnh được phóng viên QPVN quay được từ chiếc DH6 ngay trước khi chiếc CASA-212  mất liên lạc.
Theo QPVN, Chiếc CASA-212 thuộc Lữ đoàn Không quân 978 của Quân chủng Phòng không Không quân đang trong quá trình tìm kiếm Thượng tá Trần Quang Khải trên vùng biển Bạch Long Vĩ, Hải Phòng thì bị mất liên lạc vào lúc 12 giờ 30 ngày 16/6. Trên máy bay có 9 người gồm 6 sĩ quan và 3 quân nhân chuyên nghiệp.​

Hình ảnh cuối cùng về chiếc CASA-212 do phóng viên QPVN ghi lại được trưa 17/6. Ảnh: QPVN
Kênh QPVN cho biết, tối cùng ngày, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì cuộc họp Thường vụ Quân ủy cùng các đơn vị liên quan bàn biện pháp xử lý, tìm kiếm phi công Trần Quang Khải cùng máy bay CASA-212 với phương châm huy động cả trong và ngoài lực lượng, nỗ lực tìm kiếm cả ngày lẫn đêm.
Theo tin từ Thông tấn Quân sự, Bộ Quốc phòng cũng đã đề nghị phía Trung Quốc phối hợp, tạo điều kiện cho các tàu, máy bay và lực lượng của Việt Nam triển khai hoạt động tìm kiếm cứu nạn ở phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ.
Bộ Quốc phòng cũng đề nghị phía Trung Quốc lập tức cung cấp thông tin nếu phát hiện ra vật thể nghi là của máy bay hoặc của các phi công, thành viên phi hành đoàn bị trôi dạt sang phía Đông đường phân định.
Sau đây là đồ họa của TTXVN về vụ máy bay CASA-212 mất tích:

Theo Vietnam+/QPVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay