Vây bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép ma túy, thu giữ 12.000 viên ma túy tổng hợp, 3 bánh heroin

Thứ Sáu, 26/10/2018 21:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 26/10, Trung tá Trần Hướng Nam, Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) tiến hành vây bắt một nhóm đối tượng người Lào đang có hành vi vận chuyển ma túy vào nội địa tiêu thụ.
Cụ thể, vào lúc 0 giờ ngày 26/10, tại khu vực dốc Kẽm thuộc bản Xốp Pu, xã Yên Na, huyện Tương Dương (Nghệ An), một nhóm đối tượng người Lào đã lợi dụng đêm tối, luồn rừng để tiến sâu vào nội địa Việt Nam. Đặc biệt, trên người nhóm các đối tượng này có trang bị súng AK và lựu đạn.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa
Ngay sau khi phát hiện các đối tượng, lực lượng chức năng đã bắn chỉ thiên, kêu gọi nhóm đối tượng này buông vũ khí đầu hàng. Tuy nhiên, khi biết đang bị bao vây, nhóm này đã nổ súng chống trả hòng thoát thân.
Sau nhiều phút kêu gọi bất thành, lực lượng Cảnh sát đã nổ súng bắn trả để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng làm nhiệm vụ. Trong quá trình nổ súng, một nghi phạm người Lào (chưa xác định được danh tính) khoảng 30 tuổi đã chết tại chỗ do trúng đạn. Lực lượng chức năng xác định, 2 đối tượng khác cũng đã chạy thoát.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 3 bánh heroin, 12.000 viên ma túy tổng hợp, một khẩu AK và 2 quả lựu đạn, 18 viên đạn. Vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra làm rõ.
Bắt vụ vận chuyển ma túy đá lớn nhất từ trước đến nay

Bắt vụ vận chuyển ma túy đá lớn nhất từ trước đến nay

Đầu tháng 10/2018, nguồn tin nghiệp vụ cho thấy có khả năng một số đối tượng đang tìm cách thiết lập đường dây ma túy lớn từ nước ngoài, móc nối, vận chuyển xâm nhập vào nước ta, trong đó các tỉnh miền Trung có thể là đường trung chuyển các đối tượng đi qua.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020