Văn Viết Đức giành Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2015

Nhà vô địch Văn Viết Đức. Ảnh chụp màn hình

Văn Viết Đức giành Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2015

Chủ Nhật, 16/08/2015 11:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà leo núi Văn Viết Đức trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2015 với số điểm 250.
4 nhà leo núi Văn Viết Đức, Huỳnh Anh Nhật Trường, Nguyễn Cao Ngọc Vũ và Nguyễn Huy Hoàng đã hoàn thành trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15.
Vượt qua 140 thí sinh, hoàn thành các vòng thi một cách xuất sắc, 4 chàng trai trẻ chính thức chinh phục đỉnh núi Olympia trong trận chung kết năm gồm: Văn Viết Đức (THPT thị xã Quảng Trị - Quảng Trị). Huỳnh Anh Nhật Trường (THPT chuyên Trần Hưng Đạo – Bình Thuận). Nguyễn Cao Ngọc Vũ (THPT Kim Sơn A – Ninh Bình) và Nguyễn Huy Hoàng (PT Năng khiếu ĐHQG – TP.HCM).
Nhà vô địch Văn Viết Đức nhận vòng nguyệt quế. Ảnh chụp màn hình
Cả 4 nhà leo núi xuất sắc trong năm thứ 15 của Đường lên đỉnh Olympia đều được đánh giá là ngang tài ngang sức và có những thế mạnh riêng nhưng chỉ có một người bước lên bục vinh quang. Nếu Nguyễn Cao Ngọc Vũ có sự tự tin và điềm tĩnh hiếm thấy, còn Nguyễn Huy Hoàng lại có vốn kiến thức tốt về Toán học và có nhiều kinh nghiệm khi tham gia các cuộc thi lớn. Nếu Văn Viết Đức bản lĩnh và tự tin với kiến thức vững thì Huỳnh Anh Nhật Trường lại chứng minh thực lực của mình khi sở hữu số điểm thi quý cao nhất.
4 điểm cầu truyền hình trận Chung kết song song với cuộc thi diễn ra tại trường quay S14 (Hà Nội) bao gồm: Trường THPT Thị xã Quảng Trị, THPT chuyên Trần Hưng Đạo (Bình Thuận), THPT Kim Sơn A (Ninh Bình), Phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM.
Sau trận Chung kết kịch tính, nhà leo núi Văn Viết Đức trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2015 với số điểm 250. Nhật Trường là thí sinh về nhì với 200 điểm, Nguyễn Cao Ngọc Vũ và Nguyễn Huy Hoàng đồng giải ba. Như vậy Văn Viết Đức đã trở thành chủ nhân mới của chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia.
M.C
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*