Từ đêm 20/9, Bắc bộ có mưa to đến rất to, đề phòng ngập lụt đô thị

Chủ Nhật, 20/09/2015 19:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thuỷ văn Trung ương, hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22 - 24 độ vĩ Bắc vẫn đang tiếp tục bị nén bởi một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc nên trong khoảng từ chiều tối và đêm nay (20/9) đến ngày 21/9, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Bên cạnh đó, lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Cạn, Bắc Giang, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu, Sơn La.
Các đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM đề phòng ngập lụt cục bộ
Ngập úng ở các vùng trũng, thấp, ven sông, suối, ngập lụt ở đô thị có khả năng xuất hiện ở Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng. Độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.Dự báo thời tiết đêm 20 ngày 21/9: Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C.Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C.Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, từ chiều mai nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 21 - 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C.Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.Nam bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.
Thu Phương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*