TT&VH và blogger tới thăm nhà bé Xinh

Thứ Sáu, 05/06/2009 15:29 GMT+7

(TT&VH Online) - Ngay sau khi kết thúc cuộc thi "Một chuyến đi" và khi TT&VH đăng tải bài viết của chị Nguyễn Thị Lân về trường hợp cháu Phạm Thị Xinh, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía độc giả và các blogger. Để đảm bảo thông tin, chúng tôi đã có một chuyến đi cùng các blogger đến từ ba miền thăm nhà em Xinh tại Đà Nẵng.


Anh Phạm Tám (Bên trái) đón chúng tôi tại nhà

Mặc dù đã có một cán bộ đoàn của thành phố dẫn đi nhưng cũng phải mất hơn 30 phút, chúng tôi mới tới được nhà em Xinh tại một khu dân cư chuyên giành cho người nhập cư, dân lao động thuê. Xinh không có nhà, em đã lên thành phố chữa bệnh cùng mẹ và anh họ. Đón chúng tôi là anh Phạm Tám, bố của Xinh.

Nhà Xinh ở 129B Đường Phạm Như Xương, Hoà Khánh, Đà Nẵng. Nó khá khiêm tốn nằm ở gần cuối con hẻm. Sự sạch sẽ, thoáng mát của ngôi nhà khiến những vị khách đến thăm không có cảm giác e ngại như trước khi lên đường. Phải nói thật rằng, nếu nhìn vào căn nhà đó, không ai dám nói rằng nhà em Xinh thuộc diện khó khăn.

Thừa nhận với chúng tôi về cách nhìn nhận này, anh Phạm Tám tâm sự: "Vợ chồng chúng tôi là dân nhập cư, mới về đây ổn định được một thời gian. Cả hai vợ chồng đều chăm làm, thu nhập đủ đảm bảo cuộc sống cho 5 người. Căn nhà này chúng tôi mới xây dựng, cũng đã ổn định cả. Chúng tôi hoàn toàn là những người biết kiếm sống từ bàn tay lao động của mình".


Nhiều cá nhân, tổ chức gửi tiền về giúp đỡ cháu Xinh

Thế nhưng mọi chuyện bắt đầu đổ xuống khi bé Xinh lâm bệnh. Thu nhập trung bình 1 ngày là 100.000 đồng của hai vợ chồng không còn đủ sức gánh những đơn thuốc mỗi tháng lên đến cả chục triệu đồng. Thương con, biết có còn có cơ hội trở lại với xã hội, hai vợ chồng anh Tám vừa cố gắng làm thêm, vừa trông chờ vào sự hỗ trợ của xã hội.

Và cả xã hội đã đáp lại. Chỉ sau vài ngày khi thông tin được đưa lên mạng, các blogger, cư dân mạng đã truyền thông tin cho nhau tìm cách hỗ trợ cho bé Xinh. Liên tục các đoàn khách từ khắp mọi miền tổ quốc ghé qua thăm động viên. Các nhóm xã hội, các cá nhân ở nước ngoài cũng liên tục ủng hộ vật chất với mong muốn góp phần giúp bé Xinh nhanh chóng được cứu chữa.


Đại diện blogger, bác Phạm Văn Mão chia sẻ với anh Tám

Cho đến nay, tổng số tiền mọi người đã gửi đến đã là hơn 100 triệu đồng. Mặc dù chưa thể biết chính xác số tiền sẽ phải chi trả cho cuộc phẫu thuật (bởi ngay cả bác sỹ cũng chưa biết chi phí sẽ là bao nhiêu) nhưng anh Tám và gia đình đang có niềm tin vô hạn vào việc có thể cứu được bé Xinh. Và cả nhà đã quyết định, không thể chậm trễ hơn nữa, bé Xinh phải lên Sài Gòn chữa bệnh. Ngày 29/5, bé Xinh và mẹ, anh họ đã đến Bệnh viện Ung bướu với niềm tin chiến thắng.

Nhân dịp chuyến thăm "đột xuất" này của đại diện báo Thể thao và Văn hóa cùng các blogger ở nhiều mạng xã hội Việt đã có một số tiền nhỏ là 1,2 triệu đồng ủng hộ bé Xinh. Các blogger cho biết, ngoài việc đưa thông tin về em, họ cũng sẵn sàng là đầu mối thông tin, dẫn đường để mọi sự ủng hộ có thể đến đúng và nhanh nhất nhằm kịp thời giúp đỡ bé Xinh.


Số tiền được chuyển đến cho gia đình cháu Xinh

Độc giả của báo Thể thao và Văn hóa có thể giúp đỡ bé Xinh trực tiếp tại địa chỉ: Phòng 205, lầu 1, phòng truyền phẫu, Bệnh viên Ung bướu TPHCM. Số điện thoại của chị Nguyễn Thị Tám (mẹ cháu Xinh): 01688825663. Số điện thoại của anh Hai (anh họ cháu Xinh): 0958068630.

Trong trường hợp bạn đọc có thể ghé Đà Nẵng, bạn có thể đến theo địa chỉ 129B Đường Phạm Như Xương, Hoà Khánh, Đà Nẵng. Số điện thoại của bố cháu Xinh là 0975275199

Cao Mạnh Tuấn
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay