TS Khuất Thu Hồng kêu gọi phụ nữ "thay đổi để đẹp hơn"

Thứ Hai, 25/01/2016 17:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiến dịch Dũng cảm để thay đổi cổ vũ phụ nữ khắp nơi làm đẹp của Viện nghiên cứu phát triển xã hội ISDS, Quỹ Ngày Hạnh Phúc đã diễn ra chiều ngày 24/1 tại Hà Nội.
Khởi động chiến dịch này, hơn 300 chị em phụ nữ đã cùng nhau “xé áo” – những chiếc áo cũ, rách nát, không còn giá trị sử dụng. Tuy nhiên, toàn bộ số vải vụn thu được từ chương trình được mang nhồi chăn để chuyển tới chương trình Áo Ấm Biên Cương dành tặng trẻ vùng cao.
Đồng thời, những chiếc áo cũ khác cũng được MeraMax “mua lại” với mức giá 50.000 đồng/ chiếc và số tiền này cũng được tặng cho chương trình Áo Ấm Biên Cương.

Chị em phụ nữ đến sự kiện"xé áo" vì trẻ em vùng cao. Ảnh: BTC
Trong sự kiện này, chị em phụ nữ đã kí tên vào “Giấy cam kết thay đổi” với nhiều nội dung mang tính khích lệ như “cam kết tự chăm sóc sức khoẻ”, “cam kết chăm chút cho vẻ đẹp bên ngoài”, “cam kết yêu bản thân trước khi lan toả yêu thương tới những người xung quanh”…
Sự kiện tiếp theo: Dám làm đẹp sẽ diễn ra vào 28/1 tại chợ Long Biên, hà Nội. Tại đây, chị em phụ nữ đang lao động ở chợ Long Biên sẽ được các tình nguyện viên nam của chương trình tư vấn làm đẹp, chăm sóc tóc, chăm sóc da, mát xa mặt, vai, gáy và trang điểm phù hợp trong mùa đông giá rét. Nhiều quà tặng giúp chị em phụ nữ làm đẹp một cách giản dị và phù hợp cũng sẽ được trao tặng hoàn toàn miễn phí.
Tiến sĩ Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS), đại sứ của chiến dịch Dũng cảm để thay đổi nhận định: “Phụ nữ hãy dám thay đổi, phải biết quý trọng và chăm sóc bản thân để trở nên tự tin hơn. Khị bạn tự tin, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ. Khị bạn mạnh mẽ bạn có thể thay đổi cuộc sống theo cách bạn mong muốn. Bạn có thể làm cho mình và những người xung quanh mình hạnh phúc hơn”.
Quỹ “Ngày hạnh phúc” do blogger Nguyễn Ngọc Long sáng lập. Đây là mạng lưới các nhóm thiện nguyện làm việc trực tuyến, tập hợp các bạn trẻ người Việt trên khắp thế giới không phân biệt giới tính, độ tuổi và học vấn. Quỹ Ngày Hạnh Phúc thực hiện sứ mệnh giúp các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm thực tế và cảm nhận hạnh phúc của sự sẻ chia thông qua các hoạt động xã hội. 
Sau gần 10 năm hoạt động, Quỹ Ngày Hạnh Phúc đã mang tới hàng chục ngàn phần quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn phải kiếm sống ngoài đường trong thời gian nửa đêm về sáng.
Yến Thảo

 

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7