Truy sát đẫm máu giữa Sài Gòn vì chia nhau 3 triệu đồng

Thứ Hai, 10/09/2012 09:47 GMT+7

Sau khi phải cắm xe để trả tiền nhậu cho cả hai, nhiều lần Phúc đòi tiền không được nên đã quyết định hẹn gặp Trí để yêu cầu bạn "thanh toán" bằng máu giữa trung tâm Sài Gòn.
Ngày 9/9, Công an Q.1, TP.HCM cho biết, cơ quan này đã chuyển toàn bộ sơ vụ truy sát nhau giữa trung tâm Sài Gòn làm 2 người chết cho Công an TP.HCM tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.
Hiện trường vụ án
Trước đó, vào năm 2005, Lâm Trí (25 tuổi, ở Q.1) và Nguyễn Hoàn Phúc (23 tuổi, ở Long An) đã bị Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận tuyện phạt 5 năm tù về tội “Cướp giật tài sản”. Sau khi mãn hạn tù, cả hai vẫn là bạn thân của nhau và ở cùng một chung cư ở Q.1.
Bẵng đi một thời gian, đôi bạn thân gần nhà không gặp nhau, do mỗi người có một công việc và môi trường sống khác nhau. Cuối năm 2011, cả hai gặp nhau và cùng đi nhậu tại quán bar 2000.
Sau cuộc nhậu, cả hai phải trả số tiền là 3 triệu đồng, nhưng do Trí không có tiền nên Phúc đã quyết định Cầm chiếc xe đang đi để lấy tiền trả cho mình và bạn.
Sau cuộc ăn chơi, Phúc yêu cầu Trí phải chia đôi số tiền mà mình đã trả để y có tiền chuộc xe ra, nhưng nhiều lần gọi điện đòi tiền, Trí chỉ ậm ừ. Bất lực, Phúc chỉ biết cách vay tiền người khác để lấy xe ra.
Nhưng khi lấy chiếc xe ở tiệm cầm đồ ra thì có một số phụ tùng xe bị chủ tiệm cầm đồ “luộc”, Phúc tức anh ách và tiếp tục gọi điện để đòi tiền Trí. Một lần nữa Trí lại chối. Tức giận, Phúc dùng những lời lẽ khó nghe để chửi Trí.
Sự việc tưởng như thế là dừng lại, nhưng Tết năm 2012, cả hai gặp nhau và Phúc lại tiếp tục đòi tiền nhưng Trí vẫn một mực không trả. Tức giận, Phúc cầm dao đâm Trí nhưng đã được mọi  người can ngăn kịp thời.
Nuôi ý định trả thù đến cùng nên ngày 6/9, Phúc gặp vợ chồng Trí ở bãi giữ xe chỗ chung cư, Phúc tiếp tục đòi lại tiền. Không nói gì, vợ chồng Trí bỏ đi.
Tức giận, Phúc gọi điện cho Trí và đe dọa: “Mày không trả tiền, tao “xử đẹp mày đấy”. Sau cuộc điện thoại, Phúc và Trí hẹn nhau ở công viên 23/9 để “nói chuyện”.
Cuộc sô sát xảy ra khiến chị H.T.N.H (vợ Trí) và Phúc đã tử vong. Và sau 2 ngày điều trị tại bệnh viện, sức khỏe của Trí hiện nay đã dần bình phục, tình thần cũng được ổn định trở lại.
Theo VTC
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7