Trường tự ý lấy học bổng của học sinh để trả tiền dạy phụ đạo

Thứ Hai, 19/06/2017 11:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến việc Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum tự ý lấy học bổng của học sinh dân tộc nội trú để trả tiền dạy phụ đạo, UBND Kon Tum đã có văn bản số 1553/UBND-TD về xử lý vụ việc.
UBND tỉnh Kon Tum giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của ông Lý Thế Quyền, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh trong quá trình quản lý, điều hành; trách nhiệm của các cá nhân liên quan dẫn đến những vi phạm trong thời gian qua; qua đó, có hình thức xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, thể hiện đúng tính chất, mức độ vi phạm của Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh và các cá nhân có liên quan; có biện pháp chấn chỉnh, củng cố tổ chức, hoạt động của trường trong thời gian tới. Báo cáo kết quả xử lý về UBND tỉnh trước ngày 30/6/2017.
Chú thích ảnh
Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum. Ảnh: Internet
Trước đó, ngày 16/6, TTXVN đã có bài phản ánh về việc năm học 2016 -2017, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum tổ chức dạy học phụ đạo, ôn thi tốt nghiệp cho học sinh trong trường. Tất cả các học sinh đều phải tham gia học và nộp tiền học phụ đạo cho nhà trường.
Cậu bé ‘hát đám cưới' nhận học bổng 30 triệu đồng 'không nên đứng im một chỗ'

Cậu bé ‘hát đám cưới' nhận học bổng 30 triệu đồng 'không nên đứng im một chỗ'

Mới đây, cậu bé “hát đám cưới” Hồ Văn Cường đã được nhạc sĩ Hoài An cùng 12 bạn nhỏ còn lại dành tặng cho một món quà bất ngờ. Đó là học học bổng 30 triệu đồng đến từ một nhãn hàng sữa...

Thời gian phụ đạo từ tháng 9/2016 đến tháng 4/2017, riêng Khối 12 tổ chức phụ đạo đến tháng 3/2017.
Đối với học sinh Khối 10 và Khối 11, trường thu mỗi học sinh 100.000 đồng/tháng. Mức thu đối với học sinh khối 12 ôn thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông là từ 700 - 900 nghìn đồng/học sinh. Số tiền nộp được lấy từ tiền học bổng (920 nghìn đồng/tháng) của các em. Tổng số tiền thu trái quy định là hơn 376 triệu đồng...
TTXVN/Cao Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*