Trời tối mùa hè, cầu Long Biên 'đông như hội'

Trời tối mùa hè, cầu Long Biên 'đông như hội'

Thứ Bảy, 11/07/2015 18:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ C, người dân thủ đô thường đi xe lên cầu Long Biên để hóng gió vào những buổi tối. Tuy nhiên, chính cách tránh nóng đó của người dân lại gây ảnh hưởng đến xung quanh.
Tối nào cũng vậy, cầu Long Biên trở thành nơi tụ tập hóng mát của nhiều người dân thủ đô. Điều đó đã tạo nên một cảnh tượng nhốn nháo trên cây cầu này. Lòng đường chỉ rộng chưa đến hai mét, nhưng ai muốn hóng gió thì sẵn sàng dựng xe ngay bên đường để hóng gió, khiến lối đi trở nên hẹp hơn. Việc này làm cản trở người muốn di chuyển qua cầu, giao thông trở nên tắc nghẽn, kẹt cứng vào giờ cao điểm. Những người muốn di chuyển qua cầu chỉ còn cách đi tốc độ chậm, và hạn chế đi hai hàng để tránh va chạm.
Một nguyên nhân khác khiến cầu Long Biên trở nên khó lưu thông là do các hàng quán mọc lên để bày bán đồ uống giải khát hay đồ ăn nhẹ. Trời vừa chập tối là những hàng nước đã được dọn ra để chờ khách đến. Người dân cứ thế mà dừng xe trên cầu để giải khát, hóng gió.
Phần đường dành cho người đi bộ chỉ rộng khoảng nửa mét, nhưng một số bà chủ hàng nước còn chuẩn bị cả chiếu để trải ra đường nhằm phục vụ khách, vì thế nhiều người khách thiếu ý thức cũng đã tận dụng để “ngồi chơi, xơi nước”.
Suốt mất tiếng đồng hồ, hết lượt người này đến lượt người khác lên cầu hóng gió, hành động này đã biến lòng đường thành nơi để xe, còn lối đi bộ thì trở thành chỗ ngồi nghỉ của họ. Chỉ trong một buổi tối nhưng có đến vài trăm lượt người dừng xe trên cầu để hóng mát. Trong đó, đối tượng chủ yếu là các thanh, thiếu niên.
Cứ năm mét đường là lại có những hàng xe dựng nối dài, điều này khiến cây cầu Long Biên mất đi vai trò vốn có. Tuyến đường giao thông nối quận Long Biên với nội thành trở nên eo hẹp, khó lưu thông nhất về thời điểm buổi tối, khiến những người đi qua bức xúc.
Tình trạng người dân dựng xe để hóng mát trên cầu sẽ còn tiếp diễn bởi thời tiết còn khá nóng bức, và ách tắc giao thông cũng vẫn xảy ra. Vấn đề này cần có sự quan tâm của các cơ quan chức năng với những biện pháp xử lý phù hợp.
Thethaovanhoa.vn ghi nhận một số cảnh đông đúc trên cầu Long Biên:
Người hóng mát dựng xe ngay lòng đường khiến xảy ra ách tắc giao thông trên cầu.
 Hàng quán mọc lên để phục vụ khách dừng xe trên cầu.

Những tấm chiếu được các “bà chủ quán” chuẩn bị để phục vụ khách.

Nhiều người thản nhiên chiếm dụng lối đi bộ để ngồi hóng gió.

Những hàng xe nối dài như thế này không phải hiếm trên cầu Long Biên.
Chủ quán bán nước ở mọi chỗ, kể cả nơi đang sửa chữa cầu.

Người dựng xe hóng mát trên cầu chủ yếu là đối tượng thanh, thiếu niên.

Có những chủ xe đi xe ngược chiều lên cầu hóng mát, và dựng xe ngược chiều.
                                    Đình Dũng

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*