Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý' tại Thái Nguyên

Thứ Tư, 16/11/2016 12:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/11, tại Trung tâm học liệu, Đại học Thái Nguyên (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Thư viện tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc Triển lãm sách, báo, tư liệu và bản đồ với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
 
Triển lãm trưng bày, giới thiệu với người xem gần 600 bản sách viết về biển, hải đảo Việt Nam nói chung và quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nói riêng; 54 bản đồ từ thế kỷ XVI-XX của Việt Nam, các nước phương Tây và Trung Quốc; 4 quyển Atlat xuất bản tại Trung Quốc ghi nhận chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; gần 80 bức ảnh và tranh cổ động tuyên truyền về biển, hảo đảo Việt Nam...
 
Bên cạnh đó, để góp phần làm phong phú thêm tư liệu cho triển lãm, Thư viện tỉnh Khánh Hòa cũng đã cung cấp sách và ảnh về các đảo thuộc quần đảo Trường Sa (thuộc tỉnh Khánh Hòa) về cuộc sống lao động sản xuất của người dân tại khu vực này.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Lâm Đồng. Ảnh: TTXVN

Trong khuôn khổ của triển lãm, đại diện Cục kỹ thuật Hải quân đã có buổi nói chuyện chuyên đề với sinh viên Đại học Thái Nguyên với chủ đề “Biển, hải đảo Việt Nam và chủ quyền quốc gia dân tộc”. Ban tổ chức triển lãm còn chiếu các phim tư liệu về chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam.
Triển lãm được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng tới người dân Thái Nguyên về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo nước ta, góp phần khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tăng cường sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc và ý chí quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Triển lãm mở cửa đến hết ngày 23/11.
TTXVN/Thu Hằng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên