Trên 170 nghệ nhân tham dự Festival Nghề truyền thống Huế 2013

Thứ Bảy, 20/04/2013 10:25 GMT+7Ông Phan Cảnh Việt Cường, Phó Ban tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2013 cho biết Festival Nghề truyền thống Huế 2013 với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt," diễn ra từ ngày 27/4 đến 1/5.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 33 làng nghề (trong đó có 12 làng nghề của các địa phương trên cả nước, còn lại là của các địa phương trong tỉnh), với trên 170 nghệ nhân là những bàn tay vàng và các nghệ nhân thủ công mỹ nghệ tiêu biểu tham gia. Nổi bật là các sản phẩm của các làng nghề nổi tiếng như nón lá, thêu, đan đát mây tre, pháp lam, hoa giấy, dệt zèng, mỹ nghệ gỗ, kim hoàn, đèn lồng và mỹ nghệ xương, ngà, đúc đồng, sơn mài, tranh giấy...

Không gian Festival Nghề truyền thống 2013 Huế được tổ chức dọc đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và công viên Tứ Tượng bên bờ nam sông Hương. Tại đây, Ban tổ chức lắp đặt 18 nhà rường, kiểu nhà đặc trưng của nhà vườn Huế, nhằm làm tôn vinh thêm nét đẹp của các làng nghề đến tham dự Festival Nghề truyền thống Huế 2013.

Festival Nghề truyền thống Huế 2013 hứa hẹn là một lễ hội có chất lượng, hiệu quả, tiếp tục phát huy thương hiệu và vị thế "độc đáo và hấp dẫn" của thành phố Huế - thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là kinh tế du lịch.

Du khách nước ngoài mua hàng lưu niệm tại Festival Huế 2012 - Ảnh: Thanh Hà/TTXVN
Cũng trong thời gian này, từ ngày 26/4 đến 1/5, tại Công viên Thương Bạc, thành phố Huế, sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam năm 2013, làm tăng thêm sức hấp dẫn cho Festival Nghề truyền thống Huế 2013.

Với 150 gian hàng của các làng nghề và cơ sở sản xuất kinh doanh, Hội chợ có các không gian làng nghề mang đặc trưng riêng của mỗi vùng miền trong cả nước, như không gian vùng Đồng bằng Bắc Bộ với các làng nghề dệt lụa, áo dài cùng chiếc máy dệt thủ công, khung dệt lụa và những người thợ dệt nổi tiếng; vùng Tây Bắc khoe sắc với nghề dệt thổ cẩm, đũi, thảm, đay truyền thống.

Vùng Nam Bộ sẽ trưng bày các sản phẩm mây, tre, nứa, dừa, lá nhằm tôn vinh các làng nghề; khu trưng bày và bán sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm quà tặng phục vụ khách du lịch.

Trong các ngày diễn ra hội chợ có các hoạt động như biểu diễn văn hóa nghệ thuật phục vụ du khách, trong đó chú trọng các chương trình gắn liền với làng nghề và cuộc sống, sản xuất của người dân ở nông thôn; hội thảo nghề và làng nghề truyền thống Huế với du lịch, tiềm năng và hướng phát triển.

Quốc Việt
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS