Trao 78 suất học bổng cho bác sĩ và sinh viên ĐH Y Dược Huế

Thứ Năm, 23/04/2015 09:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 20 – 24/4, chương trình Q-Health nhằm hỗ trợ về y tế và giáo dục bậc đại học tại Việt Nam đã đưa nhóm bác sĩ từ Đại học Chung Ang (CAU), Seoul, Hàn Quốc đến giảng dạy, hỗ trợ về nghiệp vụ cho các bác sĩ, y tá tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam và Đại học Y Dược Huế.
Theo đó, các bác sĩ đến từ Hàn Quốc đã tư vấn và chuyển giao kỹ thuật, phương pháp điều trị và chăm sóc bệnh nhân tiên tiến nhất hiện nay cho đội ngũ y bác sĩ tại BVĐKTW Quảng Nam. Bên cạnh đó, đoàn đã trao tặng 78 suất học bổng trị giá 20.000 đô cho 10 giảng viên và 68 sinh viên của Đại học Y Dược Huế.

 Phó viện trưởng kiêm trưởng khoa điều trị CAU Kim Seong Doek (phải, hàng trước và Phó hiệu trưởng ĐH Y Dược Huế Nguyễn Vũ Quốc Huy trao đổi chứng nhận cam kết hỗ trợ giữa hai bên
Ngoài việc nhận được những hỗ trợ tài chính từ quỹ do Doosan, CAU và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ, nhóm các giảng viên và sinh viên xuất sắc này còn được hưởng quyền lợi từ chương trình chuyên tu và đào tạo sau đại học tại trụ sở CAU ở Hàn Quốc.

Đây lần thứ 2 chương trình học bổng này được trao tặng tại ĐH Y Dược Huế bắt đầu từ năm ngoái. Tổng kinh phí dành cho hoạt động này đến nay đã 40.000 đô và được chia thành 152 suất học bổng.
Q-Health là một chương trình nhằm nâng cao chất lượng y tế cho người dân khu vực miền Trung, Việt Nam. Q-Health được thực hiện thông qua sự hợp tác và hỗ trợ tài chính của Tập đoàn Doosan, Doosan Vina, Bệnh viện Đại học Chung Ang và tổ chức KOICA. Đây là một chương trình thực thi trách nhiệm xã hội đa phương diện trị giá hàng triệu đô, bắt đầu từ năm 2012 và sẽ kéo dài trong 5 năm.
Sỹ Thắng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên