Trạm thu phí BOT Cai Lậy bất ngờ 'sống lại' vào nửa đêm

Thứ Bảy, 02/12/2017 11:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào khoảng gần 23h30 phút tối 1/12, trạm thu phí BOT Cai Lậy bất ngờ hoạt động trở lại.
Ngay trong những phút đầu tiên, trạm thu phí đã vấp phải sự phản đối của tài xế cũng bằng chiêu thức cũ: Trả tiền mệnh giá nhỏ, cố ý kéo dài thời gian, dừng đỗ ngay tại làn thu phí khiến các phương tiện khác phải xếp hàng nối đuôi, mất rất nhiều thời gian để di chuyển qua trạm. Tuy vậy, giao thông qua trạm vẫn bình thường.
Chú thích ảnh
Phương tiện giao thông qua trạm thu phí BOT Cai Lậy lúc nửa đêm. Ảnh: Nam Thái/TTXVN
Trước đó, theo ông Lưu Văn Hào, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang, phương án giảm giá thu phí mà nhà đầu tư thực hiện là tối ưu, còn các phương án dời trạm hoặc Nhà nước mua lại dự án là không khả thi.
Ông Lưu Văn Hào cũng cho biết thêm, trường hợp ùn tắc kéo dài thì xả trạm và sau đó hoạt động thu trở lại.
Chú thích ảnh
Tài xế tiếp tục phương thức sử dụng tiền lẻ khi qua trạm thu phí BOT Cai Lậy lúc nửa đêm. Ảnh: Nam Thái/TTXVN
Trạm BOT Cai Lậy từ khi đưa vào hoạt động đã vấp phải sự phản ứng quyết liệt của tài xế và người dân do cho rằng giá thu phí quá cao và đặt sai vị trí. Đó là lý do trạm khi chính thức đi vào hoạt động chừng nửa tháng đã phải tạm dừng 3 tháng và mới tổ chức thu phí trở lại vào 9 giờ sáng ngày 30/11.

Tuy nhiên, trong 2 ngày qua (30/11 và 1/12), do sức ép quá lớn từ các tài xế và người dân nhiều lần trạm phải xả để tránh giao thông hỗn loạn. Sau khi xả trạm, tạm ngưng hoạt động gần nhất kéo dài khoảng 22 giờ (từ 1 giờ 30 sáng 1/12 đến 23 giờ 30 cùng ngày) thì BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí trở lại.
VIDEO: BOT Cai Lậy vẫn chưa hoạt động trở lại sau diễn biến phức tạp

VIDEO: BOT Cai Lậy vẫn chưa hoạt động trở lại sau diễn biến phức tạp

Cho tới 10h ngày 1/12, trạm thu phí BOT Quốc lộ 1 Tiền Giang (gọi tắt là BOT Cai Lậy) vẫn chưa tiếp tục trở lại hoạt động sau những diễn biến phức tạp vào đêm 30/11.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên