Tra cứu điểm thi THPT 2018 toàn quốc và chi tiết 63 tỉnh thành

Thứ Tư, 11/07/2018 11:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo lịch dự kiến, ngày 11/7, tức 2 tuần sau khi thi THPT, Bộ GT&ĐT sẽ chính thức công bố điểm thi, kết quả thi THPT 2018. Chậm nhất ngày 15/7, các Sở GT&ĐT hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ.
Sau khi biết điểm thi THPT 2018, thí sinh có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2018 khi truy cập vào cổng thông tin: thisinh.thithptquocgia.edu.vn.
Tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018:
Có 2 cách tra cứu điểm thi, cách thứ nhất, từ tài khoản THPT Quốc gia các thí sinh và phụ huynh có thể đăng nhập vào website: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó nhập số báo danh và họ tên thí sinh là sẽ có ngay điểm thi THPT 2018.
Chú thích ảnh
Từ website này, thí sinh cũng có thể tra cứu để biết các thông tin tuyển sinh và thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.
Cách thứ 2, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT 2018 bằng cách truy cập vào cổng thông tin của các Sở GD&ĐT của 63 tỉnh thành.
Cụ thể, thí sinh tại Hà Nội tra cứu điểm thi THPT 2018 tại trang web: hanoi.edu.vn
Thí sinh tại TP.HCM tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: hcm.edu.vn
Thí sinh tại Đà Nẵng tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: danang.edu.vn
Thí sinh Hải Phòng tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: haiphong.edu.vn
Thí sinh Nghệ An tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: nghean.edu.vn
Thí sinh Cần Thơ tra cứu điểm thi THPT 2018 tại website: cantho.edu.vn
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Địa chỉ cổng thông tin của các Sở GD&ĐT của 63 tỉnh thành
Lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển
Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần bằng một trong hai phương thức trực tuyến hoặc nộp phiếu điều chỉnh. Phương thức trực tuyến áp dụng cho thí sinh có số nguyện vọng nhỏ hơn hoặc bằng số nguyện vọng ban đầu, trong thời gian từ ngày 19/7 đến 26/7/2018.
Thí sinh tự thực hiện việc điều chỉnh và phải kiểm tra kỹ thông tin trước khi gửi đi. Sau khi gửi điều chỉnh thành công, thí sinh nên thoát ra đăng nhập lại hệ thống, kiểm tra thông tin đã điều chỉnh. Khi điều chỉnh, sử dụng số điện thoại đã đăng ký và mã OTP được cung cấp; đặc biệt cần lưu ý bảo quản tài khoản, mật khẩu thật cẩn thận.
Điểm tiếp nhận chuẩn bị máy tính có kết nối internet hỗ trợ thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, nhưng tuyệt đối không làm thay cho thí sinh hoặc người nhà của thí sinh; không lưu giữ tài khoản và mật khẩu của thí sinh.

Với phương thức nộp phiếu điều chỉnh, lưu ý với thí sinh là phải điền chính xác thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển; nộp phiếu tại nơi đăng ký dự thi.
Chú thích ảnh
Điểm thu nhận Phiếu điều chỉnh đăng ký xét tuyển, Bộ GD&ĐT yêu cầu cần thực hiện đúng quy trình, thời gian quy định; nhập ngay lên hệ thống, không để tồn đọng; kiểm dò kỹ thông tin trước khi lưu vào hệ thống. Đồng thời, in thông tin đã điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ hệ thống, kiểm tra, đối chiếu với thông tin thí sinh ghi trong phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyến. Cử cán bộ trực và thực hiện trong thời gian quy định...
Từ ngày 13/7 đến ngày 15/7/2017, cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến. Kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử.
Từ ngày 19/7 đến 17 giờ ngày 26/7/2018, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến.
Từ ngày 19/7 đến 17 giờ ngày 26/7/2018 thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.
Thảo Nhi
Cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2018, cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2018, cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ

Sau khi biết điểm thi, có thể các em học sinh đã nắm rõ, tuy nhiên nhiều phụ huynh, thân nhân thí sinh vẫn chưa hiểu cụ thể về cách tính điểm và điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018  như thế nào.
Điểm sàn xét tuyển Đại học năm 2018 dự kiến tăng hay giảm?

Điểm sàn xét tuyển Đại học năm 2018 dự kiến tăng hay giảm?

Bước đầu, dựa trên kết quả điểm thi THPT Quốc gia 2018, có thể nhận định ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển năm nay của đại học "top đầu" cả nước có thể giảm so với năm 2017.
TRỰC TIẾP công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018: 0h đêm nay sẽ bắt đầu

TRỰC TIẾP công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018: 0h đêm nay sẽ bắt đầu

Bộ GDĐT, Bộ vừa có công văn Số: 2808/BGDĐT-VP về việc công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018. Từ 0h hôm nay, thí sinh có thể biết điểm thi của mình.
Công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018: Nhiều bài thi đạt điểm 10

Công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018: Nhiều bài thi đạt điểm 10

Theo tin từ Sở GD&ĐT TP HCM, kết quả chấm thi THPT quốc gia 2018 cho thấy, có 40 bài thi đạt điểm 10 ở các môn.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên