TP.HCM cũng xếp hàng chờ tiêm vắc xin Pentaxim cho trẻ em

Thứ Bảy, 26/12/2015 11:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Sau khi có thông tin Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM triển khai tiêm dịch vụ vắc xin Pentaxim (5 trong 1), ngay từ sáng sớm ngày 26/12, nhiều phụ huynh đã đưa con em mình đến cơ sở này để xếp hàng chờ tới lượt được tiêm chủng.
Mặc dù nhà ở gần Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, nhưng vợ chồng chị Đinh Thị Minh Thu ở phường 11, quận 5 đã tới Trung tâm ngay từ 4 giờ ngày 26/12 để xếp hàng tiêm chủng cho 2 con.
Vợ chồng chị Minh Thu không phải là người đến xếp hàng đầu tiên mà trước đó đã có gần 10 người ngồi chờ, thậm chí có người đã tới từ 2 giờ.
Theo chị Thu, vợ chồng chị đăng ký tiêm cho cả 2 con , nhưng đến đây, chỉ có bé lớn nhà chị được 23 tháng tuổi được tiêm nhắc lại mũi thứ 4, còn bé sau chưa đủ 2 tháng tuổi nên bác sĩ chưa cho phép tiêm.
 "May quá, bé vừa tiêm xong thì Trung tâm đã thông báo chỉ ưu tiên tiêm cho trẻ dưới 3 tuổi và chưa tiêm vắc xin này bao giờ, do số lượng người tới xếp hàng khá đông. Giờ mình lại lo bé thứ hai hiện chưa đủ tuổi tiêm nhưng khi đủ tuổi rồi thì lỡ lại không có vắc xin"- chị Thu chia sẻ.
Đến muộn hơn một chút, chị Dung (ở quận Bình Thạnh) đưa con 4 tháng tuổi đi tiêm mũi thứ 2 vắc xin “5 trong 1” cho biết: Cứ nghĩ nhà gần nên 6 giờ chị mới đưa bé đến. Xếp gần cuối hàng, chị không biết có được vào tiêm không vì nghe nói hôm nay chỉ tiêm đủ 150 mũi”.
Cũng theo chị Dung, lo việc tiêm vắc xin Pentaxim cho con, chị đã thường xuyên gọi điện tới các cơ sở y tế có thực hiện tiêm chủng để hỏi nhưng không đâu có vắc xin nên chị đã đưa con sang Singapore để tiêm mũi đầu tiên.
'Vỡ trận' tiêm chủng vắc xin dịch vụ: Nỗi đau từ sự đổ vỡ niềm tin

'Vỡ trận' tiêm chủng vắc xin dịch vụ: Nỗi đau từ sự đổ vỡ niềm tin

Chỉ có 1 cách duy nhất, đó là lấy lại lòng tin cho người dân vào vắc xin tiêm chủng mở rộng Quinvaxem.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù  có khá đông người đến xếp hàng tại Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM để tiêm vắc xin Pentaxim cho con em mình nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy . Không chỉ có phụ huynh ở TP.HCM, một số phụ huynh ở các tỉnh lân cận cũng mang trẻ tới để được tiêm chủng.
Để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của người dân, ngay trong sáng 26/12, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đã tăng thêm 1 bàn tiêm, nâng tổng số bàn tiêm tại Trung tâm lên là 3 bàn tiêm. Như vậy, tại trung tâm sẽ có 150 trẻ được tiêm trong một buổi. Đến 8 giờ 30 phút ngày 26/12, vẫn còn nhiều phụ huynh đưa trẻ tới xếp hàng. Tuy nhiên nhân viên của Trung tâm đã thông báo số trẻ được tiêm trong sáng 26/12 và ưu tiên trẻ dưới 3 tuổi chưa được tiêm chủng lần nào.
Ngoài ra, để tránh tình trạng mất trật tự tại điểm tiêm chủng này, lực lượng công an và dân phòng phường 1, quận 5 đã đến hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự.
Ngoài Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, tại TP.HCM còn có một số cơ sở y tế khác cũng thực hiện việc tiêm chủng vắc xin Pentaxim trong đợt này như: Viện Pasteur TP.HCM (ngày 28/12 bắt đầu triển khai), các Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Từ Dũ, Hùng Vương./.
H.Chung (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay