TP.HCM: Bắt khẩn cấp 2 nhân viên bảo vệ sử dụng hung khí ẩu đả với cư dân chung cư 4S

Thứ Hai, 14/12/2015 14:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/12, Công an quận Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) đã thông tin kết quả điều tra và xử lý ban đầu liên quan đến vụ một nhóm nhân viên bảo vệ sử dụng hung khí ẩu đả với người dân sống tại chung cư 4S (đường 17, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) vào ngày 11/12 vừa qua.
Theo đó, Công an quận Thủ Đức đã bắt khẩn cấp hai đối tượng là Quách Minh Thắng (22 tuổi, có 2 tiền án tiền sự về cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản), Vi Thế Sơn, (21 tuổi, có 1 tiền án tội cố ý gây thương tích) và bàn giao 4 đối tượng Lưu Huỳnh Kim Long (23 tuổi), Đỗ Văn Đức (18 tuổi), Nguyễn Chí Hiếu (24 tuổi), Võ Quốc Nhật (20 tuổi) cho Công an phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức) xử lý theo quy định; 4 đối tượng này đều dương tính với ma túy. Đây là 6 nhân viên bảo vệ của Công ty bảo vệ Trung Nguyên được xác định gây ra vụ ẩu đả với người dân chung cư 4S.

Chung cư 4S (Quận Thủ Đức). Ảnh: P.V
Điều tra ban đầu xác định, Công ty xây dựng Thành Trường Lộc (chủ đầu tư xây dựng chung cư 4S) đã bị Thanh tra xây dựng yêu cầu tháo dỡ một số hạng mục do xây dựng sai thiết kế. Để thực hiện công việc này, chủ đầu tư đã thuê dịch vụ bảo vệ của Công ty bảo vệ Trung Nguyên và Ngự Lâm.
Tuy nhiên, việc tháo dỡ không có sự chứng kiến của chính quyền địa phương nên bị Ban quản lý chung cư và cư dân chung cư 4S phản đối. Lời qua tiếng lại, Vi Thế Sơn đã dùng bình xịt phun hơi cay vào mặt ông Phan Thái Tú, cư dân tại chung cư này. 
Chưa dừng lại ở đó, Vi Thế Sơn tiếp tục đuổi đánh và dùng một chiếc thang tre đâm vào mạn sườn khiến ông Tú gãy xương sườn số 7. Ông Tú còn bị Quách Minh Thắng dung búa đánh vào đầu.
Đối tượng Lưu Huỳnh Kim Long đã dùng côn nhị khúc đuổi đánh anh Trương Thái Sơn, người lắp đặt camera cho chung cư. Một số người dân chung cư 4S cũng bị nhóm đối tượng này xô đẩy bị thương nhẹ.
Cơ quan Công an cũng yêu cầu chủ đầu tư tòa nhà và công ty bảo vệ được chủ đầu tư thuê đến làm việc với cơ quan điều tra nhưng các đơn vị này đều không đến. Công an quận Thủ Đức cho biết sẽ tiếp tục làm rõ đối tượng chỉ đạo nhóm nhân viên bảo vệ và động cơ của việc sử dụng hung khí ẩu đả với người dân sống tại chung cư 4S.
Theo Đại tá Lê Anh Tuấn - Trưởng Công an Quận Thủ Đức, việc công ty cho thuê dịch vụ bảo vệ có đến 4 nhân viên nghiện ma túy, 2 nhân viên mang tiền án hình sự là có dấu hiệu vi phạm những quy định của loại hình kinh doanh có điều kiện. Cơ quan công an sẽ tiếp tục củng cố thông tin, hồ sơ và có kiến nghị xử lý theo quy định pháp luật.
TTXVN/Thành Chung
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*