Tổng Thư ký LHQ kêu gọi nỗ lực giải quyết những thách thức toàn cầu

Thứ Năm, 17/09/2020 16:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 16/9 đã kêu gọi thế giới tăng cường nỗ lực hơn nữa để giải quyết những nguy cơ của thế giới đang ngày càng bộc lộ rõ hơn trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Thanh Bùi tham gia dự án của Liên Hiệp Quốc

Thanh Bùi tham gia dự án của Liên Hiệp Quốc

Trong video clip của Liên Hiệp Quốc phát hành trên toàn thế giới, Thanh Bùi đã góp mặt cùng với rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Jennifer Lopez, Jennifer Lawrence, Kate Winslet, One Direction, Meryl Streep, Jullian Moore, Daniel Craig, Sam Smith…
Phát biểu tại cuộc họp báo tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, ông Antonio Guterres nói: "Chúng ta phải nỗ lực hơn nhiều nữa để khắc phục những yếu kém của toàn cầu đang bộc lộc trong đại dịch".
Theo ông Antonio Guterres, trước khi xảy ra đại dịch, thế giới đã đi rất xa trong các nỗ lực xóa đói giảm nghèo, đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững song lại bị mất đà trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Ông nhấn mạnh mật độ khí thải gây hiệu ứng nhà kính đã tăng lên mức cao kỷ lục mới trong năm 2020. Bắc Bán cầu cũng vừa trải qua một mùa hè nóng nhất trong lịch sử.
Thế giới đang nguy nan và sự phục hồi là cơ hội để đưa thế giới trở về đúng quỹ đạo, phù hợp với các Mục tiêu phát triển bền vững và Hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu.
Chú thích ảnh
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. Ảnh: THX/TTXVN
Tổng Thư ký Liên hợp quốc nhấn mạnh cần phải thực hiện quá trình phục hồi xanh vì việc hỗ trợ phát triển các loại nhiên liệu hóa thạch và các ngành công nghiệp gây ô nhiễm môi trường đã khiến thế giới với mắc kẹt trong tình trạng ô nhiễm trong hàng thập kỷ qua. Bên cạnh đó, phục hồi phải đi đôi với thúc đẩy bình đẳng giới và đòi hỏi hợp tác đa phương hiệu quả./.
Phương Hoa/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay