Tổng cục Môi trường xử phạt hành chính trên 17 tỷ đồng

Thứ Năm, 28/12/2017 12:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong năm 2017, Tổng cục Môi trường đã tổ chức thanh tra công tác bảo vệ môi trường đối với 439 cơ sở trên địa bàn 21 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.
Các Đoàn thanh tra, kiểm tra đang hoàn thiện các thủ tục theo quy định; đã ban hành 107 kết luận thanh tra, 104 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền xử phạt là trên 17.846 triệu đồng.
Tổng cục đang hoàn thiện các Kết luận thanh tra và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính được thanh tra đợt II năm 2017 để ban hành trong tháng 12/2017. Đối với các đoàn thanh tra đã tổ chức trong quý IV năm 2016, đã hoàn thành việc ban hành 279 kết luận thanh tra, 142 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là trên 40 tỷ đồng theo quy định.
Chú thích ảnh
Năm 2018, Tổng cục Môi trường sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra hoạt động của các cơ sở gây ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề, các lưu vực sông, vùng ven biển
Trong năm 2017, Tổng cục đã tổ chức thanh tra công tác bảo vệ môi trường đối với 439 cơ sở trên địa bàn 21 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. Đến nay, các Đoàn thanh tra, kiểm tra đang hoàn thiện các thủ tục theo quy định; đã ban hành 107 kết luận thanh tra , 104 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền xử phạt là trên 17.846 triệu đồng; đang hoàn thiện các Kết luận thanh tra và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính được thanh tra đợt II năm 2017 để ban hành trong tháng 12/2017. Đối với các đoàn thanh tra đã tổ chức trong quý IV năm 2016, đã hoàn thành việc ban hành 279 kết luận thanh tra, 142 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là trên 40 tỷ đồng theo quy định.
Ngoài ra, trong năm 2017, Tổng cục đã triển khai 03 cuộc kiểm tra đột xuất đối với 05 cơ sở; trong đó 01 cuộc kiểm tra 03 cơ sở đang xử lý chất thải rắn sinh hoạt và nước rỉ rác tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Sơn; 01 cuộc kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Dệt Pacific Crystal (Khu công nghiệp Lai Vu, xã Lai Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương); 01 cuộc kiểm tra Công ty Cổ phần kim loại màu Nghệ Tĩnh (thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An). Đến nay, Tổng cục đã ban hành 04 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền trên 02 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, Tổng cục đã phối hợp với Thanh tra Bộ hoàn thiện và trình Bộ trưởng ban hành kế hoạch kiểm tra, thanh tra tài nguyên và môi trường năm 2018, theo đó, Tổng cục Môi trường được giao triển khai thực hiện nhiệm vụ thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với 226 tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn 16 tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương trên phạm vi cả nước.

Công tác xử lý đơn thư, kiến nghị về môi trường cũng được quan tâm, xử lý theo đúng trình tự pháp luật quy định. Năm 2017, Tổng cục đã tiếp nhận và xử lý 22 hồ sơ khiếu nại, tố cáo, chuyển địa phương xử lý 03 hồ sơ không thuộc thẩm quyền; giải quyết 03 vụ việc khiếu kiện của người dân về môi trường; xử lý 330 báo cáo giải trình việc khắc phục hậu quả vi phạm; phối hợp với Thanh tra Bộ xử lý đơn của công dân; phối hợp với Vụ Pháp chế Bộ trả lời một số vướng mắc của địa phương trong quá trình áp dụng các văn bản pháp luật về tài nguyên môi trường.
Năm 2018, Tổng cục Môi trường sẽ tiếp tục tăng cường hiệu quả của công tác thanh tra, kiểm tra về bảo vệ môi trường; chủ động phát hiện và xử lý kịp thời, có tính răn đe đối với các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Trong đó, tập trung thanh tra, kiểm tra hoạt động của các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề, các lưu vực sông, vùng ven biển; các cơ sở có nguồn xả thải lớn (hơn 200m3) ra môi trường; việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo tồn và phát triển bền vững đa dạng sinh học đối với các cơ sở bảo tồn, vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên.
Hưng Quốc
Công ty Phương Đông liên tiếp xả thải gây ô nhiễm môi trường

Công ty Phương Đông liên tiếp xả thải gây ô nhiễm môi trường

BND tỉnh Hưng Yên vừa ra Quyết định số 3281/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và tài nguyên nước đối với Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Phương Đông.
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*