Tôi đi xem bói đầu năm

Thứ Năm, 10/02/2011 14:05 GMT+7

(TT&VH) - Như một thói quen, chẳng biết mấy thầy xem tướng, xem bói “phán” có đúng không, từ những ngày trong Tết cho đến nay, nhiều cô, nhiều chị với dung nhan “trong héo, ngoài tươi” chạy đôn, chạy đáo khắp nơi để cúng sao giải hạn, cầu thần, khấn Phật mong xin được 2 chữ… “bình an”.
Có đi theo những tín đồ coi bói mới biết các thầy đang đua nhau “hốt bạc triệu” trong mấy ngày đầu Xuân.
“Bội thu” đầu Xuân
Người “định hướng cuộc đời” cho chúng tôi trong năm mới là thầy Liên, theo lời của nhiều người khác nhau thì thầy này thuộc hàng “nói đâu trúng đó” nức tiếng khắp nơi. Phải mất hơn 30 phút đi xe từ quận 1, rẽ vào đại lộ Đông Tây và được sự hướng dẫn của mấy bác xe ôm đi qua thêm vài con đường quanh co, chúng tôi mới có mặt tại nhà của thầy Liên thuộc phường 16, quận 8. Căn nhà một trệt một lầu và chỉ có diện tích hơn 30m2, thế nhưng có 5 vị khách đang ngồi chực chờ tới lượt mình trong không khí oi bức của buổi trưa.
Chúng tôi được một người đàn ông cởi trần, mặc quần soọc, hướng dẫn xếp xe đúng vị trí và bố trí cho một chỗ ngồi tươm tất, người đàn ông này nói với giọng đầy hơi men: “Từ sáng tới giờ khách đến đông nhưng thầy coi kỹ lắm nên ráng đợi chút nha. Hết lượt anh này là tới lượt của anh chị đó”.
Chỉ cần xem bài Tây là thầy nói vanh vách vận hạn từng người
Ngồi gần bên chúng tôi là một người đàn ông trong bộ đồng phục của một công ty, anh giới thiệu tên là Tuấn và nói với giọng lo lắng: “Hôm rồi đi chùa Tuyền Lâm ở quận 6, tôi gieo được xăm “hạ hạ”. Qua cuốn sách giải xăm của nhà chùa thấy nói chung chung quá, chỉ biết là xăm xấu, trong năm Tân Mão gia đình ly tán, công việc làm ăn không được thuận lợi. Nên tôi được mấy người bán nhang trước cổng chùa chỉ đến đây. Nghe nói thầy này bói đúng lắm, định nhờ thầy coi kỹ “năm xui, tháng hạn” ra sao và chỉ cách hóa giải”. Khi anh Tuấn vừa dứt lời, một chị cũng đang chờ tới lượt, liền nói chắc nịch: “Thầy này bói đúng lắm, năm ngoái tui cũng đi coi thấy bói đúng hết trơn, không có sai chỗ nào hết mà một quẻ có 100 ngàn đồng, rẻ lắm! Năm nay tui bị dính sao Kế Đô, sao này là hung tinh nên phải tìm cách giải hạn, có người rơi vào sao này bị đủ chuyện xui xẻo, có người còn tán gia bại sản”.
Sau gần 1 tiếng chờ đợi, chúng tôi cũng được thầy Liên cho phép “diện kiến”. Trước bàn thờ nghi ngút khói nhang, thầy Liên hóa ra là một người phụ nữ dáng phốp pháp, nói giọng miền Bắc. Thầy ra hiệu cho chúng tôi ngồi xuống và nói: “Từ Tết đến giờ ở nhà coi cho khách không thể đi chùa gì được. Tính sơ sơ từ trong Tết đến giờ cũng coi cho 500 khách rồi”. Nếu vậy, trong mấy ngày Tết vừa qua, “tài lộc” vào nhà thầy cũng ngót nghét 50 triệu đồng.
Năm Mèo, coi chừng chồng có “mèo”
Chị bạn đi cùng tôi cứ háo hức “trông đứng, trông ngồi” để chờ đến lượt của mình. Nói về chuyện gia đạo, chồng con thì chị bạn của chúng tôi mặt mày “tím tái” khi nghe thầy quả quyết: “Năm nay, sẽ làm ăn khó khăn và chồng sẽ có người đàn bà khác”.
Nguyên nhân là do năm Mèo kỵ tuổi nên mới có những “tai ương” như vậy. Ngay sau đó, thầy lại giơ quân bài J lên (thầy bói bằng bài Tây) và nói bằng giọng vuốt ve: “Tuy nhiên, ông chồng là người ngay thẳng, đàng hoàng nên cũng không có chuyện gì đâu. Đến cuối năm mọi chuyện sẽ tốt đẹp nhưng nên đi cúng sao giải hạn” (?!).
Hầu hết những người đến gặp thầy đều được thầy xem chi tiết những ngày sắp tới trong tháng Giêng ngày nào sẽ gặp may mắn, ngày nào xui xẻo, không nên làm gì trong những ngày này. Rồi từ tháng 2 cho đến hết năm, thầy sẽ coi tháng nào là tháng xui, tháng hên. Có những gia chủ đến gặp thầy, được thầy phán là “tình, tiền, gia đạo” năm nay tốt đẹp thì hớn hở, vui vẻ “bái tạ” thầy ra về. Còn như nghe thầy phán gặp nhiều điều trắc trở thì thầy lại chỉ thêm “vài đường” để tránh “tai kiếp”. Đặc biệt ở thầy là hay khuyên các gia chủ nên “chơi số” cầu may vào những tháng trong năm vì theo lá bài “ứng nghiệm”.
Theo phong tục, vào những ngày trong tháng Giêng, người dân thường đi lễ chùa, làm từ thiện, phóng sinh để cho tinh thần, tâm linh được thoải mái và tiếp thêm sinh lực cho năm mới. Tuy nhiên, nếu xem việc lễ chùa cúng bái, bói toán là để giải hạn, cầu tài lộc, sức khỏe là hoàn toàn mê tín và cần phải được dẹp bỏ.
Anh Đức
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên