Tọa đàm ‘Sống hạnh phúc’ với Đức Gyalwang Drukpa

Thứ Năm, 28/02/2019 16:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với sự dẫn dắt của MC Lê Anh, tọa đàm Sống hạnh phúc với sự tham gia Đức Gyalwang Drukpa trong vai trò diễn giả sẽ diễn ra từ 17h-18h30 ngày 1/3/2019 tại Khách sạn Sheraton Hà Nội.
Lễ hội Xuân Tây Thiên đón Đức Gyalwang Drukpa tham dự

Lễ hội Xuân Tây Thiên đón Đức Gyalwang Drukpa tham dự

Trong ba ngày 22-24/2, Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa Phật giáo Ấn Độ Drukpa sẽ khai đàn và chủ trì đại lễ quán đỉnh, cầu an, cầu siêu trong Pháp hội Đại Bi Quan Âm tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc).
Đức Gyalwang Drukpa sẽ có cuộc tọa đàm với doanh nhân, trí thức Phật tử Thủ đô về chủ đề: “Vấn đáp tâm linh thời hiện đại”. Cuộc tọa đàm sẽ đi thẳng vào trao đổi, kiến giải những vướng mắc trong đời sống hiện đại như: giải pháp đối trị đổ vỡ, khủng hoảng tinh thần; áp lực việc làm; phải làm gì khi con cái hư hỏng, làm sao vượt qua những ám ảnh cái chết và bệnh tật?...
Chú thích ảnh
Đức Gyalwang Drukpa
Trong buổi Tọa đàm này, Đức Gyalwang Drukpa sẽ chia sẻ quan kiến về những khía cạnh cốt yếu của cuộc sống hiện đại. Từ Đạo đến đời, từ tiền đến thiền, từ các thách thức của thời đại 4.0 đến những khó khăn vướng mắc trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người.
Trước đó, trong cuộc tọa đàm Sống Hạnh phúc tại Tp.HCM, doanh nhân Ngô Mạnh Hùng, người từng trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn khi doanh nghiệp đứng trên bờ vực phá sản, đã hỏi Đức Gyalwang Drukpa về phương pháp đối trị để vượt qua thời điểm khủng khoảng.
Chú thích ảnh
MC Lê Anh đảm nhận vai trò dẫn dắt tọa đàm

Đức Gyalwang Drukpa đã dẫn chứng bằng câu chuyện về một người đệ tử ở Châu Phi. Người này là cổ đông lớn của một đội bóng. 15 năm trước đội bóng của ông này bị khủng hoảng nghiêm trọng và rất nhiều cổ đông khác đã rơi vào trầm cảm, tiêu cực, thậm chí tìm đến cái chết. Tuy nhiên do có sự tu tập rèn luyện tâm linh nên ông ấy không cảm thấy thống khổ như những người kia. Đứng trên bờ vực của sự đổ vỡ, nếu có sức mạnh tinh thần sẽ không tuyệt vọng, biết nâng đỡ bản thân để vượt qua chướng ngại thử thách.
Đức Gyalwang Drukpa cũng chia sẻ rằng cuộc sống mỗi người không thể vắng bóng khổ đau phiền não. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta phải giữ được tâm tích cực, nhận ra hạnh phúc ngay trong những khó khăn, stress đó.
T.N
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên