Tỉnh Bắc Giang vinh danh Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú

Thứ Bảy, 18/11/2017 12:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/11 tại thành phố Bắc Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2017) và trao danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú lần thứ 14.
Chín nhà giáo được vinh danh tại buổi lễ gồm một Nhà giáo Nhân dân và tám Nhà giáo ưu tú đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú. Đến nay, qua 14 lần xét tặng, tỉnh Bắc Giang có 3 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân và 84 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.
Những thầy, cô giáo được phong tặng danhh hiệu cao quý này đều là những nhà giáo tiêu biểu, dù công tác ở những vùng miền, bậc học khác nhau, song các nhà giáo đều giữ được phẩm chất đạo đức trong sáng, gương mẫu; tích cực trong công tác chuyên môn, tận tụy với nghề; tích cực tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, say mê nghiên cứu khoa học, không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn, hết lòng thương yêu các thế hệ học sinh, sinh viên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được học trò, đồng nghiệp và nhân dân tin yêu, kính trọng.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN
Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương khẳng định: các nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu lần này là những thầy, cô giáo thực sự tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang. Việc phong tặng danh hiệu cao quý vừa để ghi nhận công lao đóng góp của các thầy, cô, vinh danh những tấm gương tiêu biểu, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với ngành giáo dục. Đồng chí Lê Ánh Dương đề nghị, thời gian tới ngành giáo dục Bắc Giang tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, đưa sự nghiệp giáo dục tiếp tục phát triển.
Trong đó, ngành cần chú trọng xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý kế cận, đủ kinh nghiệm, đủ đức, đủ tài, tâm huyết, trách nhiệm; duy trì chất lượng giáo dục đại trà, thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa các vùng, miền; sớm có đột phá trong giáo dục mũi nhọn; tiếp tục duy trì thứ hạng thi đua trong toàn quốc; các thầy, cô giáo tiếp tục sáng tạo trong giảng dạy để tạo bản sắc riêng cho giáo dục Bắc Giang.
Hiện, toàn tỉnh Bắc Giang có 822 cơ sở giáo dục. Cơ sở vật chất, trường, lớp và thiết bị dạy học, cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin tiếp tục được quan tâm đầu tư theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa và hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu nâng cao chất lượng dạy, học và đổi mới giáo dục. Tỷ lệ phòng học kiên cố toàn tỉnh đạt 86,5%, có 677 trường đạt chuẩn quốc gia.

Với những đóng góp to lớn cho sự phát triển giáo dục địa phương, ngành giáo dục Bắc Giang được nhận nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Bắc Giang. Bốn năm liền (2014, 2015, 2016, 2017), ngành giáo dục Bắc Giang được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ đơn vị xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua toàn quốc. Năm 2002, 2009 và 2016 được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua toàn quốc.
Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam: Tình thầy trò sáng mãi

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam: Tình thầy trò sáng mãi

Nhân dịp 20/11, nhà văn Lê Khắc Hoan và nhà báo Đỗ Quốc Anh in chung cuốn sách Mái trường thân yêu và Thầy giáo của những học sinh giỏi toán (NXB Tổng hợp TP.HCM và First News).
TTXVN/Đồng Thúy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên