Thượng viện Mỹ không thông qua dự luật cải cách bầu cử

Thứ Tư, 23/06/2021 07:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/6, một dự luật cải cách bầu cử sâu rộng của đảng Dân chủ đã không thể được thông qua tại Thượng viện Mỹ do vấp phải sự phản đối của toàn bộ các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa.
Thượng viện Mỹ xem xét điều chỉnh lại công việc do tình hình COVID-19

Thượng viện Mỹ xem xét điều chỉnh lại công việc do tình hình COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mỹ, ông Mitch McConnell ngày 3/10 thông báo toàn bộ hoạt động tại Thượng viện sẽ được lùi lại tới sau ngày 19/10, song công việc của ủy ban, như phiên điều trần phê chuẩn đề cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho vị trí thẩm phán tại Tòa án Tối cao - bà Amy Coney Barrett - sẽ vẫn tiếp diễn.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, với tỉ lệ phiếu 50-50, đạo luật "Vì nhân dân" nhằm đại tu các cuộc bầu cử liên bang đã không đạt được 60 phiếu ủng hộ cần thiết để được thông qua.
Chú thích ảnh
Quang cảnh một phiên họp của Thượng viện Mỹ. Ảnh: Getty Images 
Cuộc bỏ phiếu diễn ra với sự chủ trì của Phó Tổng thống Kamala Harris sau nhiều tranh cãi căng thẳng giữa hai đảng về việc thay đổi luật bỏ phiếu quốc gia sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 mà cựu Tổng thống Trump cáo buộc có gian lận trong bỏ phiếu.

Dự luật đặt ra các tiêu chuẩn bỏ phiếu quốc gia, thay đổi thành phần của Ủy ban Bầu cử Liên bang, bổ sung các hạn chế mới đối với việc phân chia lại Quốc hội, cải cách tài chính chiến dịch tranh cử và gồm những quy tắc đạo đức mới cho Tổng thống và Phó Tổng thống.
Đặng Huyền/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020