Thùng tiền từ thiện 'khó khăn lấy 3 tờ' bỗng dưng biến mất?

Thứ Ba, 08/05/2018 16:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trên thành hộp có ghi rõ: "Nếu ai khó khăn, hãy lấy 3 tờ", nhưng hôm nay, chiếc thùng tiền đã biến mất không để lại dấu tích.
Mới đây, một hình ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội, đó là thùng tiền từ thiện dành cho người khó khăn. Một chiếc thùng đựng khá nhiều những tờ tiền với mệnh giá khác nhau được đặt ngay ngắn trên vỉa hè đường Tô Hiến Thành, Quận 10, với nội dung: "Nếu bạn gặp khó khăn, hãy lấy 3 tờ".
Dù giá trị các tờ tiền không lớn nhưng hành động ý nghĩa này chắc chắn sẽ giúp đỡ được rất nhiều người nếu họ lỡ gặp phải một tình huống bất ngờ nào trên đường mà không có cách xoay sở.
Chú thích ảnh
Hòm tiền giúp đỡ người khó khăn được đặt ngay ngắn trên vỉa hè
Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người thậm chí còn rủ nhau đến nơi có thùng tiền để quyên góp giúp đỡ ai đó đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, nhiều dân mạng lại tỏ ra lo lắng vì không thấy ai đứng canh, có thể hòm tiền sẽ bị kẻ xấu "cuỗm" đi mất.
Chú thích ảnh
Ảnh chụp hôm nay đã không còn thấy thùng tiền ở đâu nữa
Và đúng như lo lắng của một số người, khi thông tin về hòm tiền từ thiện này xuất hiện chưa bao lâu thì đã có thông báo hòm tiền bị lấy mất. Admin của chính trang mạng xã hội thông báo thông tin về hòm tiền hôm trước đã đăng tải ảnh chụp vỉa hè nơi đặt chiếc thùng đựng tiền, nhưng không thấy chiếc thùng đặt ở đó nữa. Có thông tin cho rằng, nó đã bị mất.

Hiện tại, rất nhiều ý kiến bức xúc, bất bình và cả nghi ngờ vì sự "biến mất" bất ngờ của thùng tiền từ thiện. Mọi người cũng đang kêu gọi nhau sẽ lập ra những thùng tiền giúp đỡ người khó khăn như vậy, nhưng sẽ có cách quản lý an toàn và hiệu quả hơn.
Bữa cơm từ thiện và lòng tự trọng

Bữa cơm từ thiện và lòng tự trọng

Sinh viên xếp hàng ăn cơm từ thiện với giá 2 nghìn đồng có thể được coi là “thiếu tự trọng”, vì đã “cướp miếng ăn của người nghèo” hay không là một chủ đề có thể tạo ra những cuộc tranh luận không có hồi kết như đã xảy ra mới rồi trên mạng xã hội.
Trinh Trinh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight