Thủ tướng yêu cầu xem xét xếp hạng đường Trường Sơn là di tích quốc gia

Thứ Bảy, 19/08/2017 09:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, đưa nội dung kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh, Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn vào chương trình kỷ niệm các ngày lễ lớn của Nhà nước trong 2 năm 2019-2020.
Thủ tướng cũng giao Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng trao đổi với nước Lào để xem xét việc công nhận và xếp hạng di tích đường Trường Sơn là di tích Quốc gia để lưu giữ lâu dài tình đoàn kết chiến đấu Việt-Lào và khen thưởng các cá nhân, đơn vị thuộc lực lượng bộ đội Trường Sơn trực tiếp chiến đấu trên đất bạn, có thành tích theo pháp luật của nước bạn.
Chú thích ảnh
Bộ đội trạm sửa chữa 1 thuộc đoàn vận tải quân sự Quang Trung tham gia chống lầy cho các xe vận tải hàng hóa trên đường Trường Sơn. (Ảnh tư liệu TTXVN)
Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề án xây dựng "Công viên đồi hoa trắng" trên đường 20 Quyết thắng Quảng Bình để tưởng niệm và tri ân các liệt sỹ trẻ tuổi.
Thủ tướng giao tỉnh Quảng Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xử lý sớm, Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam có kế hoạch huy động các nguồn lực xã hội để thực hiện đề án.
Thủ tướng cũng giao các bộ, cơ quan liên quan tiếp tục quan tâm hỗ trợ để Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ trong quá trình hoạt động theo Điều lệ Hội.
Cách mạng tháng Tám và 'nét riêng' của trí thức Hà Nội

Cách mạng tháng Tám và 'nét riêng' của trí thức Hà Nội

Những mẩu chuyện nhỏ, cũng như các nghiên cứu về đóng góp của những người trí thức Hà Nội trong Cách mạng tháng Tám, đã trở thành một nội dung được quan tâm trong Hội thảo 'Thủ đô Hà Nội: Truyền thống, nguồn lực và định hướng phát triển'.

Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm và đã ban hành nhiều chính sách đối với người có công với cách mạng, trong đó có lực lượng bộ đội Trường Sơn.
Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 31/2013/NĐ-CP quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 75/2013/QĐ-TTg quy định về chế độ, chính sách và công tác bảo đảm đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.
Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng theo hướng người có công ngày càng được quan tâm chăm sóc, bảo đảm công khai, công bằng, đúng đối tượng, tránh bị lạm dụng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*