Thủ tướng yêu cầu xem xét chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã của ông Võ Kim Cự

Thứ Năm, 04/05/2017 22:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2017 diễn ra chiều tối 4/5 đã giải đáp nhiều vấn đề dư luận quan tâm, trong đó có vấn đề công tác cán bộ liên quan đến ông Võ Kim Cự.
Ông Võ Kim Cự
Liên quan đến chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư sau khi có kết quả thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về xử lý kỷ luật Đảng với nguyên cán bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường và ông Võ Kim Cự, nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Bí thư tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2010 – 2015, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, kỷ luật Đảng với cán bộ là thẩm quyền của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư, giao nhiệm vụ cho Ban cán sự Đảng Chính phủ, Đảng đoàn Quốc hội xem xét đối với ông Võ Kim Cự. 
Hiện Thủ tướng đã giao Bộ Nội vụ xem xét về chức danh Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đối với ông Võ Kim Cự.
Ông Võ Kim Cự bị cách chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2010-2015

Ông Võ Kim Cự bị cách chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2010-2015

Cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2005-2010 và nhiệm kỳ 2010-2015 đối với đồng chí Võ Kim Cự (bao gồm cách chức cả các chức vụ: Bí thư Ban cán sự đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

Ông Cự đã có đơn xin thôi đại biểu Quốc hội khóa XIV. Tới thời điểm này, Ban cán sự Đảng Chính phủ chưa nhận được báo cáo của Ban cán sự Đảng Bộ Nội vụ. 
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*