Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nghiêm cấm công chức lấy xe công, bỏ việc đi lễ chùa

Thứ Sáu, 03/02/2017 13:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 3/2, đúng vào dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2017), Chính phủ đã họp Phiên thường kỳ tháng 1 - Phiên họp Chính phủ đầu tiên của năm mới Đinh Dậu 2017 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Tại buổi làm việc, Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành bắt tay ngay vào công việc sản xuất kinh doanh, đảm bảo hoạt động bình thường tại mọi miền Tổ quốc, tranh thủ điều kiện thuận lợi của thời tiết ngay tại Quý I này, không còn tinh thần “tháng Giêng là tháng ăn chơi”.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và cả hệ thống chính trị đã thực hiện tốt việc chăm lo Tết cho người dân an bình, lành mạnh, nhất là các gia đình chính sách, người nghèo và bước đầu cho công nhân trên địa bàn cả nước.
Thủ tướng nhìn nhận, hàng hóa phục vụ Tết đầy đủ, giá cả không tăng; an ninh, trật tự cơ bản đảm bảo tốt; các chương trình thông tin văn hóa phong phú phục vụ tốt nhu cầu giải trí cho nhân dân. Chế độ trực Tết, báo cáo của các cơ quan hành chính, Nhà nước, nhất là quốc phòng, an ninh được thực hiện nghiêm túc.
Song, Thủ tướng đã bày tỏ lo ngại về tình trạng tai nạn giao thông, đánh nhau gia tăng trong dịp Tết vừa qua; một số vụ cháy nổ lớn vẫn xảy ra gây thiệt hại về tài sản cho người dân.
Nhận xét, tình trạng các địa phương về Hà Nội lễ Tết các bộ, ngành giảm trên 70 - 80%; Thủ tướng cho rằng đây là sự thay đổi rất lớn về tư duy, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ, rất đáng hoan nghênh.
Đề cập đến nhiệm vụ nặng nề của năm 2017, Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương, nhất là ngành văn hóa, thể thao, du lịch tập trung đảm bảo tốt các vấn đề an ninh, trật tự mùa lễ hội đầu Xuân và thực hiện nghiêm quy định về chế độ, nội quy làm việc.
Thủ tướng chỉ đạo chấn chỉnh ngay những bất cập liên quan đến lễ hội gây ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, các lễ hội phản cảm; nghiêm cấm việc cán bộ, công chức đi lễ hội trong giờ hành chính, sử dụng xe công đi lễ hội.
Bất cứ cán bộ công chức nào trong giờ hành chính mà đi lễ hội, bất cứ cơ quan nào sử dụng xe công đi lễ hội đều sẽ bị xử lý nghiêm, Thủ tướng khẳng định và đề nghị các cơ quan báo chí tham gia giám sát vấn đề này.
Đặc biệt, tiếp tục triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, nhất là một số mô hình sản xuất trong công, nông nghiệp, tái cơ cấu ngành nông nghiệp; đẩy mạnh thoái vốn, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, không để tình trạng năm nay vẫn tiếp tục cổ phần hóa tỷ lệ thấp. Các dự án hạ tầng cần phải triển khai mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, Thủ tướng chỉ đạo.
Với tinh thần “chủ trương 1, biện pháp 10, quyết tâm 20 thì mới thành công”, Thủ tướng yêu cầu tổ chức sản xuất nông nghiệp nhất là vụ Đông Xuân đảm bảo thành công; thúc đẩy hơn nữa du lịch, dịch vụ để nâng cao số lượng du khách trong năm nay cùng với việc triển khai visa điện tử.
Trên tinh thần đó, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan chuẩn bị tốt 4 hội nghị quy mô lớn trong thời gian sắp tới, trong đó, đáng chú ý có hội nghị doanh nghiệp toàn quốc lần thứ 2 nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là cải cách thủ tục hành chính, thúc đẩy khởi nghiệp…
Thủ tướng mong muốn, từ đầu năm, các cấp, các ngành, các địa phương chủ động triển khai kế hoạch kinh tế-xã hội theo Nghị quyết 01/CP một cách kịp thời nhất để có kết quả tốt nhất ngay trong Quý I/2017.
Tại phiên họp, Chính phủ đã nghe và thảo luận về dự thảo Nghị định về hàng hóa, dịch vụ, địa bàn thực hiện độc quyền Nhà nước trong hoạt động thương mại, dự án Luật Bảo vệ và Phát triển rừng; dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay