Thủ phủ Lhasa của Tây Tạng, Trung Quốc lần đầu tiên đón mùa Hè

Thứ Năm, 04/07/2019 20:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Khí hậu Tây Tạng ngày 4/7 cho biết thủ phủ Lhasa, ở độ cao trung bình 3.650 m so với mặt biển, đã ghi nhận nhiệt độ trung bình 22 độ C vào ngày 23/6 và nhiệt độ vẫn duy trì ở trên mức này từ ngày 25 đến 29/6. Theo tiêu chuẩn quốc gia về phân chia các mùa ở Trung Quốc, mức nhiệt độ này đánh dấu thành phố Lhasa đã bước vào mùa Hè vào ngày 23/6, lần đầu tiên kể từ khi dữ liệu khí tượng của thành phố này bắt đầu được ghi nhận năm 1981. Đồ uống lạnh và quạt đã trờ thành các sản phẩm yêu thích tại Lhasa, một hình ảnh hiếm thấy tại thành phố này.
New York với đề án chống biến đổi khí hậu táo bạo nhất thế giới

New York với đề án chống biến đổi khí hậu táo bạo nhất thế giới

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 19/6, các nghị sĩ bang này đã thông qua một trong những luật chống biến đổi khí hậu tham vọng nhất thế giới với mục tiêu loại bỏ hoàn toàn khí thải nhà kính vào năm 2050.
Chú thích ảnh
Thủ phủ Lhasa, Khu tự trị Tây Tạng (Trung Quốc) lần đầu tiên đón mùa hè (Ảnh minh họa)
Các dữ liệu khí tượng cho thấy Tây Tạng ghi nhận nhiệt độ cao và ít mưa kể từ đầu tháng 6 vừa qua. Nhiệt độ trung bình ở đây trong tháng 6 là 13,7 độ C - cao hơn 1,3 độ C so với nhiệt độ kỷ lục trước đó. Ngày 24/6, nhiệt độ tại khu vực Gyaca, thuộc thành phố Shannan, lên tới 32,6 độ C.

Giới chức Trung tâm Khí hậu Tây Tạng cho biết có thể một số thành phố ở Tây Tạng có mùa Hè trong bối cảnh biến đổi khí hậu, tuy nhiên đây là một hiện tượng hiếm thấy và Lhasa hiện vẫn thuộc khu vực không có mùa Hè theo truyền thống./.
Thúc Anh  
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên