Thủ đoạn cướp của mới: Tự nhiên vào cửa hàng lấy đồ

Thứ Bảy, 04/03/2017 15:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên tiếp trong thời gian gần đây, người dân kinh doanh tạp hóa trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên và một số địa phương khác thuộc tỉnh Vĩnh Phúc rất bức xúc trước tình trạng cướp của, lừa đảo tài sản diễn ra phức tạp, gây tâm lý hoang mang cho nhiều hộ gia đình.
Chị Nguyễn Thị Minh Tâm, chủ cửa hàng buôn bán tạp hóa mang tên Đoàn Tâm, ở số 136 đường Tôn Đức Thắng, thành phố Vĩnh Yên, cho biết: Cuối tháng 2/2017, trong khi chị đang tập trung bán hàng thì có hai thanh niên đội mũ bảo hiểm bịt kín mặt vào cửa hàng hỏi mua bia. Cho dù chưa được sự đồng ý của chị, nhưng hai thanh niên vẫn bê hai thùng bia Hà Nội lên xe máy rồi đi và quay lại nói: "Em vội quá, sẽ quay lại trả tiền chị ngay".
Chị Trần Thị Hằng, ở số nhà 48, đường Tôn Đức Thắng, thành phố Vĩnh Yên cho biết: Trưa 1/3, khi chị đang bán hàng tại nhà thì có một thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang kín mặt vào cửa hàng lấy hai thùng bia và đòi hỏi chủ quán cho chịu để trả tiền sau. Thấy người lạ bịt kín mặt, chị Hằng phán đoán là kẻ gian lừa đảo và quyết không bán chịu, đòi lại hai thùng bia của mình, lúc đó đối tượng mới bỏ đi.
Trước đó, vào cuối tháng 12/2016, có 2 thanh niên đến cửa hàng bán bia, nước giải khát của chị Nguyễn Thị Thủy ở xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường hỏi mua hàng. Cả hai ngồi trên xe máy, không tháo mũ bảo hiểm và bắt chuyện với chị Thủy để chứng tỏ là người quen biết với chồng chị, rồi nói chị bán cho 4 thùng bia lon Hà Nội.
Ngỡ khách mua hàng bình thường, chị Thủy vội vào nhà bê 2 thùng bia ra để vào yên xe máy cho khách rồi quay vào nhà khuân tiếp 2 thùng bia nữa. Ai ngờ khi quay ra thì 2 vị khách lạ mặt đã phóng xe mất dạng. Biết là bị lừa đảo, nhưng vì số tài sản mất không nhiều nên chị Thủy không báo với cơ quan chức năng.
Từ những vụ việc này người dân ở Vĩnh Phúc mong muốn cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các vụ việc mang tính lừa đảo. Các chủ cửa hàng, đại lý cũng cần tỉnh táo hơn trước những thủ đoạn, chiêu trò lừa đảo của kẻ gian, tăng cường liên kết với các gia đình lân cận, liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng để "vạch mặt" với những hành vi lừa đảo tinh vi...
TTXVN/Nguyễn Trọng Lịch
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay