Thông tin ban đầu về vụ việc thầy giáo bị tố cáo dâm ô học sinh nam tại Hà Nội

Thứ Năm, 11/04/2019 20:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 11/4, trường Trung học cơ sở Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã tổ chức họp thông báo thông tin ban đầu về vụ việc liên quan đến một thầy giáo dạy Toán ở trường này bị tố cáo có hành vi dâm ô học sinh nam.
Công an xác minh thông tin thầy giáo dâm ô học sinh tại quần Hoàng Mai, Hà Nội

Công an xác minh thông tin thầy giáo dâm ô học sinh tại quần Hoàng Mai, Hà Nội

Chiều 10/4, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, vụ việc một nhóm học sinh nam bị một thầy giáo của Trường Trung học Cơ sở Trần Phú (quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) thực hiện hành vi dâm ô trong nhiều tháng đã được Ban Giám hiệu Nhà trường báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai.
Buổi họp bắt đầu từ 14 giờ theo thông báo của bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú với phóng viên và cuộc họp kết thúc sau 35 phút trao đổi thông tin.
Thầy giáo dâm ô học sinh, Thầy giáo dâm ô, Thầy giáo Hoàng Mai, Thầy giáo Hà Nội, thầy giáo trường Trần Phú, thầy giáo dâm ô nam sinh, thầy giáo dâm ô nam sinh ở Hà Nội
Buổi họp báo bắt đầu từ 14 giờ chiều 11/4
Đây là cuộc họp mặt trực tiếp của nhà trường thu hút sự quan tâm của các cơ quan báo chí đến vụ việc và người thông tin là hiệu trưởng nhà trường.
Trả lời trước báo chí, bà Ngô Thị Thu Anh cho biết: Thầy giáo liên quan đến vụ việc là người có chuyên môn giỏi, hành động của thầy là chỉ đùa các con quá mức bình thường.
Bà Ngô Thị Thu Anh chia sẻ: Vào 10 giờ sáng 7/4, bà tiếp nhận thông tin từ một phụ huynh đến trao đổi trực tiếp về việc thầy giáo dạy học sinh giỏi lớp 6 có biểu hiện trêu đùa quá mức đối với học sinh.
“Phụ huynh đề nghị nhà trường xác minh, tổ chức họp ngay ngày hôm sau đối với 7 gia đình của 7 học sinh và tôi đã đồng ý. Nhà trường đã ngay lập tức báo cáo với đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, nhưng bất ngờ là ngay sau thời điểm đó, một số báo điện tử đã đưa thông tin về vụ việc khi chưa được kiểm chứng”, bà Ngô Thị Thu Anh cho biết.
Cũng theo bà Thu Anh, sau khi tiếp nhận thông tin, quận Hoàng Mai đã chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc xác minh sự việc. Công an quận Hoàng Mai đã tiếp nhận thông tin và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, gặp gỡ các đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra.
Trong ngày hôm qua (10/4), cuộc làm việc của các cơ quan chức năng đã diễn ra tại trường kéo dài đến 1 giờ sáng ngày 11/4.
Về quan điểm của nhà trường trước những thông tin nghi vấn, bà Ngô Thị Thu Anh cho biết: Sẽ không bao che và sẵn sàng hợp tác tích cực với cơ quan điều tra. Nếu đúng sự việc như báo chí nêu, nhà trường sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc.

Tại buổi gặp gỡ báo chí, bà Thu Anh từ chối trả lời tất cả các câu hỏi của phóng viên vì lý do: “Theo yêu cầu của cơ quan an ninh, đang trong giai đoạn điều tra nên không thể cung cấp những thông tin liên quan đến vụ việc. Nhà trường cũng đang chờ kết luận điều tra, nếu cần thông tin, xin mời các phóng viên hỏi Công an quận Hoàng Mai”.
Được biết, trong chiều 10/4, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đến trường chỉ đạo trực tiếp, yêu cầu nhà trường hợp tác tích cực với cơ quan điều tra và yêu cầu tạm đình chỉ công tác giảng dạy của thầy giáo trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 11/4.
Theo thông tin Hiệu trưởng cung cấp, thầy giáo tên là N.K.H, sinh năm 1975, về công tác tại trường năm 1998. Thầy giáo đã có 21 năm công tác, rất có uy tín. Thầy là người có chuyên môn giỏi, thường xuyên luyện thi cho học sinh vào lớp 10, đạt thành tích rất tốt. Bản thân thầy giáo được đồng nghiệp tin yêu.
Theo thông tin ban đầu, phụ huynh trường Trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tố cáo thầy giáo dạy toán của trường này có hành vi sờ vào bộ phận sinh dục của một số học sinh nam nhiều lần. Vụ việc được phụ huynh vô tình phát hiện thông qua tin nhắn của học sinh với bạn. Phụ huynh đã báo sự việc lên ban giám hiệu trường.
Ngay sau đó, Ban giám hiệu trường Trung học cơ sở Trần Phú đã có buổi làm việc với phụ huynh học sinh về vấn đề này.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã nhận được báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai và đã chỉ đạo đơn vị này phối hợp với các các ngành chức năng điều tra, xác minh vụ việc.
Tối 10/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác minh và báo cáo trong ngày 11/4 thông tin về việc một thầy giáo của trường Trung học cơ sở Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội, bị tố cáo có hành vi dâm ô học sinh nam.
L.S/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên