Thời tiết ngày nghỉ Quốc khánh, 10 ngày tới liệu có bão hay áp thấp nhiệt đới?

Thứ Bảy, 01/09/2018 19:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ 2/9 khắp 3 miền có mưa rải rác, ngày nắng ráo nhưng không có nơi nào nắng nóng quá 34 độ C. Từ nay đến hết năm sẽ có khoảng 4 đến 6 cơn bão.
Dự báo thời tiết ngày đêm nay 1/9 và ngày mai 2/9

Dự báo thời tiết ngày đêm nay 1/9 và ngày mai 2/9

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay 1/9, đa số các khu vực trong cả nước mây thay đổi, nắng mưa đan xe, ngày có thể có năng tối có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết 1 ngày từ 1/9 đến 10/9
Phía Tây Bắc Bộ
Từ ngày 1 đến ngày 5, có mưa rào và dông rải rác, có nơi có mưa vừa, mưa to tập trung vào lúc chiều tối và đêm từ ngày 1 đến ngày 3; sau có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều có nắng. 
Từ ngày 6 đến ngày 10, có mưa rào và dông rải rác trong khoảng từ ngày 6 đến ngày 8; sau có mưa rào vài nơi, trưa chiều có nắng. 
Thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết, thời tiết, thời tiết ngày mai, thời tiết Hà Nội, tin thời tiết, áp thấp nhiệt đới, Bão số 5, Tin bão, Bão mới nhất, Nghỉ lễ 2 9, bão
 Phía Đông Bắc Bộ 
Từ ngày 1 đến ngày 5, có mưa rào và dông rải rác, có nơi có mưa vừa, mưa to tập trung tại vùng núi vào lúc chiều tối và đêm từ ngày 1 đến ngày 3; sau có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều có nắng. 
Từ ngày 6 đến ngày 10, có mưa rào và dông rải rác trong khoảng từ ngày 06 đến ngày 08; sau có mưa rào vài nơi, trưa chiều có nắng. 
 Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Từ ngày 1 đến ngày 6, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. 
Từ ngày 7 đến ngày 10, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. 
 Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Ngày 1, ngày 2, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ rải rác ở phía nam khu vực. 
Từ ngày 3 đến ngày 6, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. 
Từ ngày 7 đến ngày 10, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. 
Tây Nguyên
Từ ngày 1 đến ngày 3, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. 
Từ ngày 04 đến ngày 10, có mưa rào và rải rác có dông.
 Nam Bộ
Từ ngày 1 đến ngày 3, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. 
Từ ngày 4 đến ngày 10, có mưa rào và rải rác có dông. 
Khu vực Hà Nội
Từ ngày 1 đến ngày 5, có mưa rào vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng khoảng chiều tối và đêm ngày 2 đến sáng ngày 3 có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Từ ngày 6 đến ngày 10, có mưa rào và dông rải rác từ khoảng ngày 6 đến ngày 8; sau có mưa vài nơi, trưa chiều có nắng.
Dự báo thời tiết cả nước ngày mai Quốc khánh 2/9 
Dịp nghỉ lễ 2/9 khắp 3 miền có mưa rải rác, ngày nắng ráo nhưng không có nơi nào nắng nóng quá 34 độ C.
Các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc ngày mai có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, nhiệt độ dao động từ 22-30 độ.
Thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết, thời tiết, thời tiết ngày mai, thời tiết Hà Nội, tin thời tiết, áp thấp nhiệt đới, Bão số 5, Tin bão, Bão mới nhất, Nghỉ lễ 2 9, bão
Lịch nghỉ quốc khánh từ 1-3/9
Các tỉnh Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ mưa rào rải rác và có nơi có dông, có nắng gián đoạn, nhiệt độ cao nhất ở mức 33 độ.
Trong 2 ngày tiếp theo, các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ không quá 33 độ.
Tại Hà Nội, ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất từ ngày 1 - 3/9 ở mức 33 độ C.
Các tỉnh Trung Bộ có kiểu thời tiết khá tương đồng với miền Bắc.
Từ ngày 1 - 3/9, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 25 – 34 độ C.

Huế và Đà Nẵng thời tiết ổn định, ban ngày có nắng 32 - 34 độ.
Tây Nguyên, Nam Bộ trong 3 ngày nghỉ lễ duy trì hình thái ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Tại Tây Nguyên, nhiệt độ cao nhất dịp nghỉ lễ phổ biến 21 - 31 độ C, riêng Đà Lạt mát mẻ 23 - 24 độ, đêm se lạnh 16 độ. Nhiệt độ tại TPHCM và các tỉnh Nam Bộ duy trì từ 30 - 33 độ.
Từ tháng 9 đến hết năm 2018 còn 6 cơn bão, áp thấp
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, dự báo từ tháng 9 đến hết năm 2018 số lượng bão và áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên khu vực Biển Đông còn có khả năng xuất hiện khoảng 4-6 cơn, trong đó có khoảng từ 2-3 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, tập trung ở khu vực Trung Bộ.
Những tháng cuối năm 2018 nhiều khả năng hoạt động của bão và ATNĐ trên vùng biển phía Nam Biển Đông và ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền khu vực phía Nam nước ta không nhiều như năm 2016 và 2017.
Thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết, thời tiết, thời tiết ngày mai, thời tiết Hà Nội, tin thời tiết, áp thấp nhiệt đới, Bão số 5, Tin bão, Bão mới nhất, Nghỉ lễ 2 9, bão
Cả nước còn 4 đến 6 cơn bão nữa?
Ngoài bão và ATNĐ gây mưa lớn, gió mạnh trên biển và đất liền, các hiện tượng thời tiết nguy hiểm khác sẽ có khả năng xảy ra trên phạm vi cả nước, đặc biệt các hiện tượng dông lốc, mưa đá, mưa lớn cục bộ, lũ quét và sạt lở đất ở các khu vực xung yếu ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, các khu vực có địa hình dốc và thảm thực vật yếu.
Ngoài ra, cần đề phòng gió mạnh trên các khu vực ven biển và vùng biển phía Nam Biển Đông từ tháng 9 đến nửa đầu tháng 10/2018 trong thời kỳ hoạt động mạnh của gió mùa Tây Nam và vào những tháng cuối năm 2018 trên các vùng biển khu vực Bắc và Giữa Biển Đông do hoạt động của gió mùa Đông Bắc gây ra.
Nhiệt độ trung bình trong bốn tháng cuối năm 2018 và hai tháng đầu năm 2019 trên phạm vi cả nước phổ biến ở mức xấp xỉ so với TBNN, riêng các khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có xu hướng cao hơn 0,5-1,00C so với TBNN.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời điểm kết thúc mùa mưa ở Bắc Bộ và khu vực Tây Nguyên-Nam Bộ có khả năng sớm hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN).
Mùa lũ chính vụ khu vực Bắc Bộ có khả năng kết thúc sớm hơn TBNN. Nguồn nước từ tháng 9-12/2018 tại các khu vực Bắc Bộ có xu thế nhỏ hơn TBNN từ 10-20%. Mực nước lớn nhất trong tháng 9-10/2018 trên thượng lưu hệ thống sông Hồng-Thái Bình và các hồ chứa lớn thấp hơn năm 2017, phổ biến ở mức BĐ1- BĐ2.
Mùa lũ trên các sông ở Trung Bộ phù hợp quy luật hàng năm. Đỉnh lũ năm trên các sông ở Thanh Hóa ở mức báo động BĐ1 - BĐ2, riêng sông Bưởi ở mức BĐ3, xấp xỉ đỉnh lũ TBNN; các sông từ Nghệ An đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên ở mức BĐ2-BĐ3, tương đương đỉnh lũ TBNN; trên một số sông suối nhỏ và thượng lưu các sông khả năng xuất hiện lũ lớn cục bộ.
Đỉnh lũ năm 2018 ở đầu nguồn sông Cửu Long ở mức trên BĐ2-BĐ3, tương đương đỉnh lũ TBNN. Thời gian xuất hiện đỉnh lũ năm vào khoảng nửa đầu tháng 10/2018. Tuy đỉnh lũ ở mức TBNN nhưng tiềm ẩn nguy cơ tác động lớn đến khu vực.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên