Thời tiết nắng nóng kéo dài đến bao giờ, dự báo thời tiết 10 ngày tới?

Thời tiết nắng nóng kéo dài đến bao giờ, dự báo thời tiết 10 ngày tới?

Thứ Hai, 02/07/2018 14:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo xu thế thời tiết 10 ngày tới (từ 02/7 - 11/7/2018) các khu vực trên phạm vi cả nước.
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn dự báo, nắng nóng gay gắt diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài đến ngày 6/7. Sang ngày 7/7, nắng nóng sẽ dịu dần ở miền Bắc và sau đó là Trung Bộ nhưng thời tiết vẫn duy trì oi nóng, nhiệt độ cao. Chỉ đến ngày 8,9/7, nắng nóng mới chấm dứt, trời chuyển mưa dông.
Phía Tây Bắc Bộ: Dự báo thời tiết từ ngày 02 đến ngày 05, mây thay đổi, ngày nắng, riêng Sơn La- Hòa Bình ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Ngày 06, ngày 07, mây thay đổi, ngày nắng, phía đông nam trời nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào rải rác. Gió nhẹ.
Từ này 08 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu Tây Bắc cần đề phòng mưa dông mạnh kèm theo lốc xoáy và gió giật
Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 02 đến ngày 06, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi; trong đó từ ngày 02 đến ngày 05, vùng đồng bằng có nắng nóng gay gắt. Gió nam đến tây nam cấp 2-3.
Ngày 07, mây thay đổi, ngày nắng, vùng đồng bằng trung du có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Gió nam đến đông nam cấp 2-3.
Ngày 08 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Gió đông nam cấp 2
Chú thích ảnh
Bắc Bộ nắng nóng. Ảnh: Internet
Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 02 đến ngày 07, mây thay đổi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.
Từ ngày 08 đến ngày 11, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 08, ngày 09 ở phía bắc có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối. Gió tây nam cấp 2-3
Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 02 đến ngày 05, mây thay đổi, ngày nắng nóng; phía bắc có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.
Từ ngày 06 đến ngày 11, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, tập trung ở phía bắc; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.
Tây Nguyên: Ngày 02, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Từ 03 đến ngày 11, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, riêng từ ngày 08 đến ngày 11 phía nam có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.
Nam Bộ: Ngày 02, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2.
Từ ngày 03 đến ngày 11, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2.
Từ ngày 08 đến ngày 11, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông, trong cơn dông đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.
Khu vực Hà Nội: Từ ngày 02 đến ngày 07, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng từ ngày 02 đến 05 có nắng nóng gay gắt. Gió nam đến tây nam cấp 2-3.
Từ ngày 08 đến ngày 11, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông. Gió nhẹ.
Để chủ động phòng bệnh mùa nắng nóng, thông tin từ trang thông tin điện tử Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo người dân:

- Hạn chế đi ra ngoài đường, ngoài trời nóng khi không thật cần thiết. Nếu bắt buộc phải đi ra đường, ngoài trời nóng thì phải đội mũ, mặc quần áo, đeo kính, khẩu trang… chống nóng.
- Uống nhiều nước, đặc biệt là những người lao động ngoài trời, mất nước nhiều nên uống bổ sung nước chanh hoặc nước pha muối loãng, nước pha Oresol…, tuy nhiên, không nên uống nhiều nước đá hoặc nước quá lạnh dễ gây viêm họng.
- Không để nhiệt độ điều hòa trong phòng quá thấp; không để gió quạt thổi trực tiếp gần vào người.
Chú thích ảnh
Thời tiết nắng nóng kéo dài, trẻ em dễ bị mắc nhiều loại bệnh
- Thực hiện ăn chín, uống chín; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường dinh dưỡng, ăn thêm hoa quả để đảm bảo đủ vitamin, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
- Tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh; vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối.
- Thường xuyên lau sạch các bề mặt, vật dụng tiếp xúc hằng ngày, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà, đồ chơi trẻ em, dụng cụ học tập… bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.
- Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, phân, chất thải của trẻ phải được thu gom, đổ vào nhà tiêu hợp vệ sinh.
Nắng nóng 40 độ C phổ biến trong cả nước

Nắng nóng 40 độ C phổ biến trong cả nước

Nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 35-38 độ, có nơi trên 39 độ như: Chi Nê (Hòa Bình) và Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 39.4 độ, Láng (Hà Nội) 39.1 độ, Hưng Yên 39.5 độ, Nho Quan (Ninh Bình) 39.6 độ, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 40.4 độ, Tây Hiếu (Nghệ An) 39.8 độ,...
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên