Thời tiết 10 ngày tới: Mưa nhiều nơi ở Bắc Bộ

Thứ Sáu, 05/04/2019 08:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao dịch chuyển dần sang phía Đông kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu lệch Đông, nên  vùng núi các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to.
Không khí lạnh đang về, miền Bắc sắp mưa dông diện rộng

Không khí lạnh đang về, miền Bắc sắp mưa dông diện rộng

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, chiều 30/3, ở vùng núi các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quãng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở các khu vực trên cấp 1.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, ngày 5/4, Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 31 độ C.
Dự báo thời tiết, Thời tiết, Thời tiết 3 ngày tới, Thời tiết hôm nay, dự báo thời tiết hôm nay, dự báo thời tiết mới nhất, miền bắc mưa rào, thời tiết mới nhất
Bắc Bộ có mưa dông. Ảnh: Internet
Thời tiết các khu vực ngày và đêm 5/4: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, riêng khu Tây Bắc 18-21 độ C; cao nhất 27 - 30 độ, có nơi trên 31 độ C.
Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, có nơi trên 31độ C
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ; cao nhất từ 26 - 29 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm 70 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, cao nhất từ 26 - 29 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 57 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ, cao nhất từ 28 - 31 độ; phía Nam có nơi trên 31 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ  Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, cao nhất từ 31 - 34 độ C.   
Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 45 - 95% .Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.
Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ, cao nhất từ 31 - 34 độ C.
Trên biển, do ảnh hưởng trường gió Đông Bắc đến Đông cường độ trung bình cấp 3-4 nên trên khu vực vịnh Bắc Bộ và phía Bắc của Bắc Biển Đông có mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km./.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới từ 5/4 đến 14/4
Khu vực Hà Nội: Ngày 5/4 có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 05 đến ngày 13/4 có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng; riêng thời kỳ từ ngày 10-13/04 có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Dự báo thời tiết, Thời tiết, Thời tiết 3 ngày tới, Thời tiết hôm nay, dự báo thời tiết hôm nay, dự báo thời tiết mới nhất, miền bắc mưa rào, thời tiết mới nhất
Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 5/4 có mưa rào và rải rác có dông, riêng các tỉnh Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 05 đến ngày 13/04 đêm có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối và đêm 6/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 10-13/4 có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 5/4 có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 5 đến ngày 13/4 có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng; riêng thời kỳ từ ngày 10-13/4 có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 5 đến ngày 10/4 có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng tối nay và chiều tối mai 4/4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 11-13/4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 5 đến ngày 13/4 đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng tối 5/4 có mưa rào và dông rải rác tập trung ở các tỉnh phía bắc, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, riêng phía bắc từ chiều tối ngày 11/04 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 
Tây Nguyên: Từ đêm 5/4 đến ngày 10/4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; Từ ngày 11 đến ngày 13/4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nam Bộ: Từ đêm 5/4 đến ngày 10/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng miền Đông có nắng nóng. Từ ngày 11 đến ngày 13/4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.     
P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên