Thi thể nạn nhân vụ đánh bom ở Ai Cập sẽ về đến Việt Nam ngày 5/1

Thứ Tư, 02/01/2019 22:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 2/1, bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết: Theo đúng kế hoạch, các thủ tục liên quan đến việc đưa thi thể 3 người tử vong về nước sau vụ nổ bom ở Ai Cập đã được hoàn tất tại Cairo, Ai Cập. Thời gian của chuyến bay dự kiến sẽ được thực hiện vào ngày 4/1 và thời gian dự kiến về Việt Nam vào ngày 5/1 tới đây. 
Vụ đánh bom ở Ai Cập: 9 du khách Việt Nam lên đường về nước

Vụ đánh bom ở Ai Cập: 9 du khách Việt Nam lên đường về nước

Theo phóng viên TTXVN tại Ai Cập, ngày 31/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã có cuộc làm việc cuối cùng với đoàn công tác của TP.HCM để rà soát và chốt danh sách 9 khách du lịch của Công ty TNHH Dịch vụ Lữ hành Saigon Tourist, bị thương nhẹ hoặc không bị thương có sức khỏe ổn định, lên đường về nước đợt đầu tiên vào tối cùng ngày.
Về tình hình các du khách bị thương, bà Đoàn Thị Thanh Trà cho biết 3 khách bị thương vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital. Công ty vẫn tiếp tục cử nhân sự túc trực cùng những người bị thương tại bệnh viện.  Ngay khi các bác sĩ tại bệnh viện xác nhận những người bị thương đủ điều kiện sức khỏe để về nước, Công ty sẽ bố trí để đưa các du khách này về Việt Nam sớm nhất có thể.
Chú thích ảnh
Đại diện các cơ quan chức năng, lãnh đạo Công ty Lữ hành Saigontourist thăm hỏi các du khách bị thương sau khi về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: TTXVN phát
Đối với các du khách bị thương đã về đến Việt Nam,  đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, 1 trong 2 du khách bị thương điều trị Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất viện. Theo các bác sĩ của bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, sức khỏe của bệnh nhân còn lại đang tiến triển tốt và tiếp tục được điều trị tích cực.

Trước đó, chiều 1/1, nhóm 9 du khách đầu tiên đáp chuyến bay TK 168 từ Ai Cập về Việt Nam, trong đó, có hai du khách (bà Nguyễn Thị Anh Thư và chị Nguyễn Thị Anh Thơ) đã được Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cùng các cơ quan chức năng liên quan bố trí xe chuyên biệt, đưa thẳng đến Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh để kiểm tra sức khỏe.
Sau khi tiếp nhận 2 bệnh nhân, các bác sĩ cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị sang chấn tâm lý, sợ hãi, lo âu. Bệnh nhân không bị các tổn thương nội tạng nguy hiểm, nhưng ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành chụp MRI, CT và các kỹ thuật cận lâm sàng cần thiết để xác định tình trạng sức khỏe.
Gia Thuận - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*