Thêm một lính đặc nhiệm trong nhóm giải cứu đội bóng nhí ở hang Tham Luang qua đời vì nhiêm trùng máu

Thứ Bảy, 28/12/2019 18:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hải quân Hoàng gia Thái Lan ngày 27/12 thông báo sĩ quan Petty Beiret Bureerak - một lính đặc nhiệm từng tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng nhí bị mắc kẹt ở hang Tham Luang trong đợt lũ nghiêm trọng hồi năm ngoái - đã qua đời do bị nhiễm trùng máu.   
Đội bóng thiếu niên Thái Lan tưởng niệm thợ lặn thiệt mạng trong chiến dịch giải cứu Tham Luang

Đội bóng thiếu niên Thái Lan tưởng niệm thợ lặn thiệt mạng trong chiến dịch giải cứu Tham Luang

Đến ngày 14/7, khi đang được điều trị trong bệnh viện, những cầu thủ thiếu niên và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang mới nhận được thông tin một thợ lặn đã thiệt mạng khi tham gia chiến dịch giải cứu các em.
Sĩ quan Petty Beiret Bureerak bị ốm nhiễm trùng máu trong khi đang tham gia giải cứu 12 cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên đội bóng Wild Boars. Ông đã được điều trị tích cực trong suốt một năm qua, tuy nhiên tình trạng tiếp tục diễn biến xấu và đã qua đời do căn bệnh này.   
Trước đó, một lính đặc nhiệm khác - trung sĩ Saman Kunan - cũng đã hy sinh khi vào hang để đặt bình oxy dọc theo lối ra. Đây là trường hợp thương vong duy nhất trong quá trình diễn ra chiến dịch giải cứu quốc tế này.   
Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ giải cứu thành viên đội bóng thiếu niên mắc kẹt bên trong hang Tham Luang ở Mae Sai, Thái Lan, ngày 11/7/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Huấn luyện viên cùng 12 cầu thủ của Học viện bóng đá Wild Boars đã đi khám phá hang động Tham Luang, thuộc tỉnh Chiang Rai (Chiêng Rai), vào ngày 23/6/2018.
Tuy nhiên, mưa lớn đã gây lũ trên diện rộng và tràn vào hang động này, khiến các thành viên Wild Boars bị mắc kẹt tại đây trong suốt 18 ngày, trước khi được các đội cứu hộ quốc tế cứu sống.
Thanh Phương/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7