Thành lập Ban Chỉ đạo "Quỹ vì Trường Sa thân yêu"

Thứ Bảy, 17/12/2011 15:07 GMT+7

Ngày 14/12, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2380/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo "Quỹ vì Trường Sa thân yêu," do Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách về biển, đảo làm Trưởng Ban chỉ đạo.

Chiến sỹ đảo Phan Vinh thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, trồng rau xanh cải thiện bữa ăn - Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Ban Chỉ đạo có 3 Phó Trưởng ban gồm Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng ban Thường trực; Chính ủy Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng và mời 1 Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.


Ban Chỉ đạo "Quỹ vì Trường Sa thân yêu" có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương tổ chức phong trào vận động, xây dựng Quỹ; đề xuất các hình thức ghi công, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp thiết thực xây dựng Quỹ.

Bên cạnh đó, chỉ đạo việc tiếp nhận, quản lý, điều hành và sử dụng Quỹ đúng mục đích và hiệu quả. Ban Chỉ đạo "Quỹ vì Trường Sa thân yêu" có Bộ phận Thường trực giúp việc đặt tại Bộ Quốc phòng.

Trước đó, ngày 19/4/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập và hoạt động "Quỹ vì Trường Sa thân yêu." Quỹ này được dùng để hỗ trợ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân huyện Trường Sa, nhà dàn DKI.

Việc thành lập và hoạt động "Quỹ vì Trường Sa thân yêu" cũng nhằm tuyên truyền vận động cả nước hướng về Trường Sa, nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân trong và ngoài nước về vị trí, vai trò của biển đảo với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ khi có quyết định thành lập và hoạt động "Quỹ vì Trường Sa thân yêu" đến nay, nhiều doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, đoàn thể, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ Quỹ với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Theo TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên