Tháng 7/2014, Ford đạt thị phần cao nhất trong lịch sử tại Việt Nam

Tháng 7/2014, Ford đạt thị phần cao nhất trong lịch sử tại Việt Nam

Thứ Năm, 14/08/2014 15:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ford Việt Nam hôm qua đã công bố doanh số bán lẻ tháng 7/2014 tăng 91%, đạt 1.307 chiếc - là kết quả kinh doanh tháng tốt thứ hai của Ford tại Việt Nam từ trước đến nay.

Doanh số đột phá của tháng đã giúp Ford giành thị phần tháng cao nhất trong lịch sử với 10.4% - tăng 3.1 điểm so với cùng kỳ năm ngoái.
Tổng doanh số tháng 7 của Ford được dẫn dắt bởi doanh số bán hàng tháng kỉ lục của Ranger và Transit, sự phản hồi ban đầu tốt của thị trường đối với mẫu xe EcoSport hoàn toàn mới cũng như nhu cầu tiếp tục tăng cao đối với Fiesta và Everest.
“Kết quả kinh doanh tháng kỉ lục của chúng tôi được dẫn đắt bởi sự phản hồi tuyệt vời của khách hàng đối với sự mở rộng sản phẩm của các dòng xe dẫn đầu phân khúc của Ford tại Việt Nam, trong đó bao gồm mẫu xe EcoSport hoàn toàn mới”, ông Jesus Metelo Arias, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết.
Mẫu xe định hình phân khúc bán tải Ranger đạt doanh số bán hàng tháng cao kỉ lục tại Việt Nam với doanh số tháng 7 tăng 261%, tương đương 419 chiếc bán ra. Với doanh số bán hàng từ đầu năm đến nay tăng 161% đạt 2.062 chiếc, Ranger hiện đang là mẫu xe bán tải bán chạy nhất tại Việt Nam.
Ford Ranger hiện đang là mẫu xe bán tải bán chạy nhất tại Việt Nam
Dòng xe Ford Transit cũng đạt kết quả kinh doanh tháng kỉ lục với doanh số bán lẻ tăng 70% đạt 337 chiếc bán ra. Doanh số bán hàng từ đầu năm đến nay của Transit đã tăng 120%, đạt 2.048 chiếc, giúp Transit tiếp tục là dòng xe bán chạy nhất trong phân khúc xe vận tải thương mại cỡ nhỏ tại Việt Nam.
Ngay trong tháng đầu tiên có mặt tại thị trường, mẫu xe EcoSport hoàn toàn mới đã đáp ứng mong đợi khi định hình một phân khúc xe hoàn toàn mới - xe SUV thành thị cỡ nhỏ - với doanh số bán lẻ đạt 269 chiếc.
EcoSport hoàn toàn mới mang đến một lựa chọn đầy cảm hứng cho chiếc xe cỡ nhỏ, với không gian nội thất thoải mái cho năm người lớn cùng hành lý. Sự kết hợp của thiết kế thể thao, công nghệ thông minh và hàng loạt các giá trị dành cho người tiêu dùng trong EcoSport hoàn toàn mới đã thiết lập một tiêu chuẩn hoàn toàn mới trên thị trường.
“Phản hồi tuyệt vời của thị trường đối với EcoSport cho thấy khách hàng thực sự đánh giá cao những giá trị mà chiếc SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới này mang đến,” ông Arias giải thích thêm.
Dẫn dắt bởi nhu cầu thị trường mạnh mẽ đối với động cơ EcoBoost 1.0L, mẫu xe Fiesta phong cách góp phần vào doanh số bán hàng kỉ lục của Ford với 95 chiếc bán ra. Doanh số từ đầu năm đến nay của Fiesta tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 774 chiếc.
Được vinh danh là Động cơ quốc tế của năm lần thứ ba liên tiếp mới đây, động cơ EcoBoost 1.0L của xe Fiesta có công suất và hiệu suất tương đương động cơ 1.6L truyền thống với khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu khí thải hàng đầu phân khúc.
Dòng xe SUV gia đình nổi tiếng Everest của Ford đạt doanh số bán hàng 112 chiếc trong tháng 7, giúp doanh số bán hàng từ đầu năm đến nay của Everest tăng 6.9% với 932 chiếc bán ra.
Tổng doanh số bán hàng từ đầu năm đến nay của Ford đã tăng 60%, đạt 6.571 chiếc và thị phần tăng lên 8.4% so với 6.9% cùng kỳ năm ngoái.
P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay