Tạm đình chỉ Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu Nguyễn Thị Thúy Hà

Thứ Tư, 26/07/2017 21:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 26/7, ông Nguyễn Song Hào, Chủ tịch UBND quận Đống Đa ký quyết định tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa. 
Theo đó, kể từ ngày 27/7, Quận tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Thúy Hà để phục vụ cho hoạt động kiểm tra, xác minh vụ việc công dân và báo chí phản ánh liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính tại phường Văn Miếu của Đoàn kiểm tra công vụ thành phố. 
Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa
Mạng xã hội và báo chí phản ánh liên quan đến việc người dân phường này than phiền đã bị cán bộ làm thủ tục phường Văn Miếu “hành” và có dấu hiệu tiêu cực, quan liêu khi giải quyết thủ tục xin giấy chứng tử của người dân.
Sự việc đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, với nhiều lời bình luận lên án, bức xúc đối với thái độ không chuẩn mực của lãnh đạo và cán bộ phường nơi đây. 
Trước đó, ngày 26/7 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu xác minh làm rõ sự việc xảy ra tại phường Văn Miếu; giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Đống Đa kiểm tra, làm rõ thông tin trên đồng thời đề nghị có kiểm điểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm tập thể, cá nhân có sai phạm (nếu có) theo quy định pháp luật. 

Theo UBND phường Văn Miếu, bắt đầu từ ngày 26/7, phường đang tập trung giải trình theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra công vụ thành phố.
200 ngàn đồng và 'ông Hiếu phường Văn Miếu'

200 ngàn đồng và 'ông Hiếu phường Văn Miếu'

Nút thắt của câu chuyện không phải là 200 ngàn đồng.Đó là việc người ta luôn có thể vin vào các quy định để biện minh cho sự vô cảm và thiếu trách nhiệm của mình
Từ phường Văn Miếu nhìn lại Quy tắc ứng xử dành cho công chức, viên chức Hà Nội

Từ phường Văn Miếu nhìn lại Quy tắc ứng xử dành cho công chức, viên chức Hà Nội

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 522/QĐ-UBND về việc ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội.
Nguyễn Văn Cảnh - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên