Tạm đình chỉ công tác giáo viên bị tố dâm ô học sinh tại Bắc Giang

Thứ Hai, 04/03/2019 20:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến Dương Trọng M, (sinh năm 1981) giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường Tiểu học Tiên Sơn, Việt Yên, Bắc Giang bị tố sau khi uống rượu đã dâm ô hàng loạt học sinh nữ, ngày 4/3, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn Nguyễn Văn Bắc cho biết: Nhà trường đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đương sự từ ngày 4/3/2019 đến khi có kết luận điều tra của các cơ quan có thẩm quyền.
Gia Lai: Khởi tố thầy giáo dâm ô học sinh lớp 8

Gia Lai: Khởi tố thầy giáo dâm ô học sinh lớp 8

Sáng 30/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Hồ Trọng Đăng (sinh năm 1983, trú thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ; Tổng phụ trách đội của Trường THCS Phan Bội Châu, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ) về hành vi “Dâm ô với trẻ em”
Theo báo cáo của UBND huyện Việt Yên, trưa ngày 1/3, thầy giáo Dương Trọng M, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn, Việt Yên, Bắc Giang nhận lời mời của một số phụ huynh học sinh đến uống rượu tại thôn Phù Tài, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên. Buổi chiều lên lớp tại khu lẻ ở thôn Thần Chúc, thầy M có những hành động không đúng mực với một số học sinh nữ như: Véo mũi, vỗ vai, xoa lưng, vỗ mông học sinh.
Chú thích ảnh
Trường tiểu học Tiên Sơn - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Nguyễn Sơn
Tối 1/3, sau khi nghe học sinh phản ánh lại, một số phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương đã mời thầy M đến đình làng thôn Thần Chúc để làm việc. Tại buổi làm việc, thầy M đã ký vào biên bản làm việc, trong đó có ghi thầy M đã sờ vào vùng nhạy cảm của học sinh.
Tuy nhiên, trong bảng tường trình ngày 2/3 của mình, thầy M xác nhận chỉ có những hành động như véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh, và cho rằng mình kí vào biên bản làm việc ngày 1/3 là do lúc đó tinh thần hoang mang, chưa tỉnh táo nên không nắm được toàn bộ nội dung của biên bản.
Ngày 3/3, các phụ huynh và học sinh có liên quan đến vụ việc, tập thể giáo viên trường Tiểu học Tiên Sơn, lãnh đạo thôn Thần Chúc và thầy giáo Dương Trọng M có buổi làm việc. Tại đây thầy M đã tường trình lại sự việc, xin lỗi học sinh, phụ huynh học sinh, Ban lãnh đạo nhà trường, đại diện chính quyền thôn Thần Chúc. Có 10/11 phụ huynh liên quan chấp nhận lời xin lỗi của thầy M. Còn 1 phụ huynh dự họp không chấp nhận lời xin lỗi của thầy M.
Theo Hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Sơn Nguyễn Văn Bắc, thầy Dương Trọng M là người hiền lành, ít nói, là giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Trong suốt quá trình giảng dạy từ trước đến nay chưa có điều tiếng gì.
Thầy Bắc cũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã đến gặp gỡ, động viên phụ huynh, học sinh. Sáng ngày 4/3 tất cả học sinh lớp 5A đều đi học đầy đủ, tâm lý bình thường, không có dấu hiệu hoảng loạn.

Trước sự việc trên, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, Bắc Giang Nguyễn Đại Lượng cho biết, huyện đã chỉ đạo Công an huyện điều tra, xác minh làm rõ và kiên quyết xử lý nghiêm minh vi phạm của thầy giáo Dương Trọng M theo quy định của pháp luật.
Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang Trần Thúy Hoàn cũng cho biết: Sở đã có công văn yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên, Trường Tiểu học Tiên Sơn kiểm tra, xác minh thông tin, làm rõ sự việc, trên cơ sở đó giáo viên vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó chứ không bao che và có giải pháp để ổn định tâm lý học sinh, tình hình lớp học.
Ngày 4/3 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn khẩn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang yêu cầu chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc và chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên