Tài sản của người giàu thứ hai trong thế giới Arập tăng thêm 3,3 tỷ USD năm 2020

Chủ Nhật, 27/12/2020 10:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tạp chí Forbes Trung Đông, tài sản của tỷ phú doanh nhân người Algeria Issad rebrab đã tăng thêm 3,3 tỷ USD kể từ tháng 4/2020, bất chấp đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát mạnh mẽ tại quốc gia Bắc Phi này.
Tỷ phú Mỹ ủng hộ 4,2 tỷ USD cho quỹ hỗ trợ các nạn nhân COVID-19

Tỷ phú Mỹ ủng hộ 4,2 tỷ USD cho quỹ hỗ trợ các nạn nhân COVID-19

Tỷ phú MacKenzie Scott đã trao 4,2 tỷ USD cho các tổ chức từ thiện nhằm giúp đỡ những người dễ bị tổn thương trong đại dịch COVID-19.   
Hiện doanh nhân người Algeria này vẫn giữ nguyên vị trí thứ 2 trong danh sách các doanh nhân Arập giàu nhất, với tổng tài sản khoảng 7,5 tỷ USD. Theo tạp chí này, mặc dù đại dịch COVID-19 tấn công hầu hết các nước trên thế giới trong năm nay, song nhiều tỷ phú Arập đã thành công trong việc làm gia tăng khối tài sản của mình.
Trên thực tế, theo Forbes, tỷ phú Issad Rebrab đã được xếp hạng ở vị trí đứng đầu danh sách các tỷ phú Arập có mức tăng khối tài sản trong năm 2020. Doanh nhân người Algeria này đã kiếm được khoảng 3,3 tỷ USD, nâng khối tài sản của ông lên 7,5 tỷ USD, so với 4,2 tỷ USD ghi nhận vào tháng 4/2020.
Chú thích ảnh
Tỷ phú Issad Rebrab. Ảnh: Reuters
Xếp thứ 2 trong danh sách các doanh nhân Arập ghi nhận khối tài sản tăng cao là tỷ phú Ai Cập Nassef Sawiris. Vị tỷ phú Ai Cập này đã ghi nhận khối tài sản tăng thêm 2,7 tỷ USD, lên 7,7 tỷ USD.
Vị trí thứ 3 thuộc về tỷ phú Morocco Aziz Akhannouch với khối tài sản tăng thêm ước tính khoảng 2,5 tỷ USD, nâng tổng giá trị tài sản của vị tỷ phú này là khoảng 3,5 tỷ USD, bất chấp đại dịch COVID-19 đang tàn phá mạnh mẽ tại quốc gia này.
Tấn Đạt (P/v TTXVN tại Algiers)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay