Sốc với giá 80 triệu đồng 1 chậu hoa tươi

Thứ Tư, 02/02/2011 10:07 GMT+7

Năm nay, nhiều chậu hoa giá "khủng" đã được tung ra thị trường, có chậu hoa lên đến 80 triệu đồng.
Dạo qua những con phố chuyên bán hoa tươi như Hoàng Hoa Thám, Hàm Long, Quảng Bá… trong những ngày sát Tết, đâu đâu cũng thấy cảnh mua bán nhộn nhịp. Theo các chủ cửa hàng tại đây, năm nay giá cả các loại hoa khá đắt, do ảnh hưởng của đợt rét đậm kéo dài trong thời gian vừa qua, nhiều loại hoa phục vụ Tết Nguyên Đán đã không kịp nở khiến cho mặt hàng này đắt hơn gấp đôi, thậm chí là gấp ba so với năm ngoái.
Nhiều chậu hoa giá "khủng" đã được tung ra thị trường, có chậu hoa lên đến 80 triệu đồng
Theo khảo sát của PV, giá cả của những loại hoa tươi trong những ngày sát Tết này cũng khá đa dạng và có thể đáp ứng được nhu cầu của tất cả các khách hàng, từ bình dân đến cao cấp.

Len lỏi vào vào khu bán hoa trên đường Hoàng Hoa Thám, các khách hàng như hoà mình vào một không khí Tết khá sôi động, với bạt ngàn các loại hoa tươi. Theo các chủ cửa hàng tại đây, từ đầu tháng 1 đến nay hoa lan đã được khá nhiều người lựa chọn bởi màu sắc tươi tắn, sắc hoa bền lâu. Những loại lan phổ biến là địa lan, lan hồ điệp, hoàng lan, lan bươm bướm…

Đáp ứng nhu cầu của các khách hàng "VIP", năm nay, nhiều chậu hoa giá "khủng" đã được tung ra thị trường, có chậu hoa lên đến 80 triệu đồng.

Cụ thể, một cành địa lan có giá 500 - 700 nghìn đồng, còn giỏ phong lan gồm 2 - 4 cành cũng có giá từ 2 triệu đến 3 triệu đồng. Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu của những khách VIP và để dành quà biếu, các cửa hàng hoa ở đây cũng tung ra thị trường những giỏ lan ngũ sắc khổng lồ từ 2 – 6 tầng, giá cả cũng khá "khủng" là khoảng từ 13,5 triệu – 62 triệu đồng/chậu.

Bên cạnh các loại hoa cao cấp, thị trường cũng không thiếu những chậu cây tươi tắn giá cả bình dân hơn như cúc, đỗ quyên, kim ngân... Trung bình giá một chậu hoa cúc khoảng 100 nghìn đồng, đỗ quyên 160 nghìn đồng/chậu, kim ngân lương 220 nghìn đồng/cây, 1 chậu 3 cành có giá 650 nghìn đồng/chậu.

Theo một chủ cửa hàng hoa trên đường Hoàng Hoa Thám, thị trường hoa tươi năm nay khá đa dạng, giá cả có tăng hơn năm trước khá nhiều. Tuy nhiên không vì thế mà lượng khách hàng giảm sút, ngay từ giữa tháng 1, khách mua hoa đã tấp nập. Đặc biệt những chậu hoa giá 5 - 10 triệu đồng được khách hàng đặt trước khá nhiều.

Năm nay, bên cạnh các loại hoa truyền thống để trang trí cho ngày Tết như lan, cúc…, nhiều khách hàng chọn những loại hoa mang ý nghĩa may mắn như phát lộc, hoa nắp ấp, Arapăng…những loại hoa này khá lạ và bắt mắt, đặc biệt, có thể chơi lâu dài, chủ cửa hàng hoa trên đường Hoàng Hoa Thám cho biết.
Theo đó, giá của một cây phát lộc hình thuyền nhỏ là 380 nghìn đồng, loại to là 620 nghìn đồng, giỏ nắp ấp là 180 nghìn đồng, hoa Arapang có giá là 2,5 triệu đồng/chậu hơn 10 cành.
Theo VnMedia
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên