Sinh viên TP. HCM gói 1.200 bánh chưng tặng người nghèo ăn Tết

Thứ Hai, 23/01/2017 14:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những ngày cuối tuần qua, đại diện Lãnh sự Nam Phi tai TP HCM đã cùng hơn 100 sinh viên các trường Đại học cùng gói 1200 chiếc bánh chưng để tặng cho người nghèo trong dịp tết Đinh Dậu
“Áo mới mặc tết, bánh Chưng xanh tặng cho bà con nghèo ăn tết là việc làm tốt, ý nghĩa và có giá trị nhân văn cao” - bà Đỗ Kim Liên (Lãnh sự Nam Phi) chia sẻ.

Bà Liên cùng các bạn sinh viên gói bánh
Là người khởi xướng và trực tiếp xắn tay vào việc, bà Liên xúc động: Tết đã đi vào tiềm thức của mỗi người dân Viêt Nam, là món ăn tinh thần quý báu. Tôi đã từng đói rét, từng thèm một tấm áo mới để mặc Tết... xã hội lúc bấy giờ là vậy. Nó đã ngấm vào thân từ đấy và bây giờ tôi muốn được chia sẻ những điều giản dị rất đời thường này đến với những mảnh đời khó khăn, thiếu may mắn.
Đến từ tổ chức YDA Việt Nam và khối trường ĐH, các bạn SV tự tay chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu đãi nếp, chọn hạt đậu xanh, rửa lá dong, chẻ lạt, ướp thịt,… đến khâu gói bánh, nấu bánh chín và trao tặng bánh.

Nhiều sinh viên lần đầu làm quen với việc gói bánh
Lần đầu tham gia gói bánh chưng thiện nguyện, SV Huỳnh Thanh Xuân cảm nhận: Tết đến ở quê em mọi người trong nhà vẫn thường quây quần bên nồi bánh chưng. Nhưng lần này đối với em sự trải nghiệm thật khác, từ khung cảnh đến ý nghĩa và thông điệp mà chương trình gửi gắm vào những chiếc bánh nhỏ.
Chủ đề về Tết cổ truyền dân tộc được các bạn hào hứng bàn luận trong suốt buổi thiện nguyện. Tết là dịp để sum họp bên gia đình sau một năm làm việc vất vả. Đây cũng là dịp để trở về quê hương, để gặp lại ông bà, cha mẹ. Đó là những cảm xúc mà chúng ta không thể nào có được nếu thiếu những ngày Tết này. SV Nguyễn Hoàng Phúc chia sẻ.

Bà Liên và các sinh viên quốc tế

Tất cả các bạn trẻ đều không tán thành với ý kiến cho rằng nên bỏ Tết cổ truyền để nhập vào cùng Tết Tây. Đối với họ Tết không chỉ là dịp để gia đình sum vầy mà nó còn là một điểm sáng, một điểm khác biệt của văn hóa dân tộc...
Niềm vui như được nhân đôi khi có sự xuất hiện của nhóm SV quốc tế đến từ Srilanca và Malaysia trong trang phục áo dài truyền thống Việt Nam, cũng đã đến tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam, đồng thời tham gia gói bánh chưng.
Từ nay đến ngày 26 tết, đoàn thiện nguyện sẽ trực tiếp trao tận tay 1.200 chiếc bánh chưng tặng người nghèo tại các mái ấm, bệnh viện ăn Tết.
Đỗ Hương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*