Singapore thông báo quy định mới về xuất nhập cảnh liên quan dịch COVID-19

Thứ Ba, 16/06/2020 14:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Y tế Singapore tối 15/6 đã công bố các quy định mới về xuất- nhập cảnh liên quan dịch COVID-19 áp dụng từ ngày 18/6. Theo đó, người nhập cảnh Singapore từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, sẽ không còn phải thực hiện cách ly 14 ngày tại các cơ sở được chỉ định.        
Dịch COVID-19: Số ca mắc bệnh ở Singapore, Indonesia và Philippines tiếp tục gia tăng

Dịch COVID-19: Số ca mắc bệnh ở Singapore, Indonesia và Philippines tiếp tục gia tăng

Chính phủ Malaysia đã quyết định gia hạn các biện pháp hạn chế đi lại và kinh doanh thêm 4 tuần đến ngày 9/6, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang dần mở cửa trở lại hoạt động kinh tế vốn bị đình trệ bởi đại dịch COVID-19.
Theo quy định mới, tất cả những người nhập cảnh Singapore từ ngày 18/6 và trong 14 ngày liên tiếp trước đó đã ở các quốc gia và vùng lãnh thổ - gồm Australia, Brunei, Nhật Bản, Trung Quốc lục địa, các đặc khu hành chính Hong Kong và Macau (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), New Zealand, Hàn Quốc và Việt Nam - sẽ không còn phải thực hiện cách ly 14 ngày tại các cơ sở được chỉ định. Quy định xét nghiệm sẽ áp dụng đối với tất cả người nhập cảnh Singapore từ ngày 18/6.
Tất cả các trường hợp nhập cảnh và xuất cảnh tử ngày 18/6 nếu phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 sẽ phải thanh toán phí xét nghiệm. Ngoài ra, người nhập cảnh không phải công dân Singapore hoặc người thường trú tại Singapore nếu phải thực hiện cách ly tại những cơ sở được chỉ định sẽ phải trả phí cho thời gian cách ly.          
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, chi phí cách ly khoảng 2.000 đôla Singapore (tương đương 1.440 USD). Chi phí xét nghiệm khoảng 200 đôla Singapore 144 USD). Ngoài ra, những người nhập cảnh không được sử dụng phương tiện công cộng để đi xét nghiệm.        
Singapore đã nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, theo đó từ ngày 2/6 bắt đầu nối lại các hoạt động kinh tế và xã hội theo 3 giai đoạn. Trong giai đoạn 1, chỉ các hoạt động kinh tế không có nguy cơ lây nhiễm cao được nối lại.    
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trước khi người lao động quay trở lại làm việc tại Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN

Lực lượng đặc nhiệm đa bộ của Singapore (MMT) đã quyết định giai đoạn hai mở cửa trở lại sẽ bắt đầu từ ngày 19/6 tới, trong đó hầu hết các hoạt động sẽ được nối lại, trừ một số ít ngoại lệ nhỏ.       
Trong thông cáo báo chí tối 15/6,  Bộ Y tế Singapore cho biết trong giai đoạn hai, các doanh nghiệp bán lẻ được mở cửa trở lại, cùng với các cửa hàng thực phẩm, đồ uống, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cá nhân và tại nhà, các hoạt động thể thao ngoài trời, các công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng khác.       
MMT nhấn mạnh: "Giai đoạn hai là một bước đi quan trọng hướng tới trạng thái bình thường mới", và MMT sẽ tiếp tục giám sát tình hình chặt chẽ để tiếp tục các bước nới lỏng cho đến khi bước vào trạng thái bình thường mới giai đoạn 3.
               Bích Liên - Lê Dương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên