Sa Pa tiếp tục xuất hiện mưa tuyết

Thứ Tư, 19/02/2014 09:05 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, vào lúc 5 giờ ngày 19/2, mưa tuyết đã xuất hiện với cường độ nhẹ và ngắt quãng tại hai huyện Sa Pa và Bát Xát.

Theo Trạm khí tượng Sa Pa, mưa tuyết ở thị trấn Sa Pa kết thúc lúc 6 giờ ngày 19/2, vì có mưa trút xuống nên lớp tuyết đọng lại trên mặt đất không dày.


Tuyết phủ trắng đường. Ảnh: Công Hải - TTXVN

Tại đèo Ô Quý Hồ, đặc biệt ở độ cao 1.500m trở lên, tuyết rơi đậm đặc hơn khiến các đỉnh núi quanh thị trấn Sa Pa tuyết phủ một lớp trắng xóa.

Riêng tại xã Ý Tý (huyện Bát Xát) tuyết rơi mạnh hơn, sau khi mưa tuyết kết thúc để lại lớp tuyết dày từ 5-10cm.

Trước đó, đêm về sáng ngày 19/2, một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh tràn xuống Lào Cai, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao gây mưa, mưa rào đều khắp và có nơi có giông. Nhiệt độ các khu vực trong tỉnh đồng loạt giảm thấp đột ngột.

Lúc 7 giờ ngày 19/2, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Thành phố Lào Cai 10,5 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên) thấp hơn 10 độ C; vùng núi Bắc Hà rét hại nặng 5 độ C. Sa Pa còn âm 0,2 độ C.

Cộng tác viên Mạnh Hà tại Sapa cho biết, tuyết bắt đầu rơi từ khoảng 3h sáng khá mạnh và giảm dần về sáng. Đến khoảng 5h sáng, tuyết rơi theo từng khu vực và hết hẳn sau 6h.
Đến khoảng 9h hơn, tuyết bắt đầu tan và gần như không còn ở khu vực thị trấn Sapa. Tại các khu vực cao hơn, trên các đỉnh núi, tuyết vẫn còn để lại một lớp nhẹ.
C. M. Tuấn

Hương Thu
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*