Rộn ràng Lễ hội mùa Đông ở Hàn Quốc

Thứ Hai, 23/12/2019 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ở Hàn Quốc có rất nhiều lễ hội được tổ chức vào mùa Đông, từ Giáng sinh đến các bữa tiệc đêm Giao thừa. Khi những ngày cuối cùng của năm đến cũng là thời khắc chuẩn bị sang năm nới, người dân Hàn Quốc cùng nhau tập trung tại các địa điểm có thể bắt trọn khoảnh khắc mặt trời mọc chào đón ánh bình minh đầu tiên của năm mới.
Hàn Quốc: Rộn ràng Lễ hội mùa Đông và Lễ hội mua sắm

Hàn Quốc: Rộn ràng Lễ hội mùa Đông và Lễ hội mua sắm

Nhằm thu hút hơn nữa du khách Việt Nam nói riêng, du khách quốc tế nói chung, trong mùa đông này, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc phối hợp cùng Ủy ban Du lịch Hàn Quốc tổ chức hai sự kiện lớn là Lễ hội mùa đông Hàn Quốc (11/2019 – 3/2020) và Lễ hội mua sắm Korea Grand Sale 2020 (16/1 – 29/2/2020).
Tháng Một và tháng Hai là thời gian lý tưởng nhất để vui chơi trong thời tiết lạnh giá thông qua các lễ hội băng tuyết. Mỗi khu vực lại có một văn hóa mùa đông đặc trưng cùng với các sản phẩm đặc sản độc đáo riêng, vì vậy có vô vàn cơ hội để tận hưởng một mùa đông đặc biệt tại Hàn Quốc.
Chú thích ảnh
Lễ hội trà xanh Boseong
* Những lễ hội nổi bật trong tháng 12
Lễ hội ánh sáng tại Khu vườn Morning Calm
Thời gian: 06/12/2019 – 22/03/2020
Địa điểm: Khu vườn Morning Calm
Chú thích ảnh
Khu vườn Morning Calm
Lễ hội Ánh sáng tại khu vườn Morning Calm là một trong những lễ hội ánh sáng lớn nhất ở Hàn Quốc, toàn bộ khu vườn được bao phủ bởi gần 330.000 m2 với đèn. Mỗi năm, lẽ hội ánh sáng sẽ có chủ đề khác nhau, những ánh đèn lấp lánh tỏa sáng tô điểm thêm cho vẻ đẹp tự nhiên của khu vườn trong mùa đông.
Lễ hội trà xanh Boseong
Chú thích ảnh
Thời gian: 29/11/ 2019 – 05/01/2020
Địa điểm: Công viên văn hóa Sori Hàn Quốc
Sức quyến rũ kỳ ảo của cánh đồng Đồi chè Boseong tăng thêm gấp chục lần vào mùa đông khi mà những chiếc đèn Giáng sinh phát sáng trên cánh đồng rộng lớn. Mọi không gian cùng với những triển lãm theo chủ đề sẽ mang lại một đẳng cấp “Trang trí Giáng sinh” hoàn toàn mới.
* Lễ hội ngắm bình minh chào đón năm mới
Lễ hội Bình minh Seongsan
Chú thích ảnh
 Thời gian: 30/12/ 2019 – 01/01/2020
Địa điểm: Đỉnh Seongsan Ilchulbong
Để đón chào ngày đầu tiên của năm mới, những người tham gia Lễ Hội Bình Minh Seongsan sẽ đi lên điểm quan sát nổi tiếng ở Jeju, Đỉnh Seongsan Ilchulbong (còn được gọi là Đỉnh Bình Minh). Ngoài ánh bình minh tuyệt đẹp, lễ hội còn có các cuộc diễu hành, biểu diễn, trình diễn pháo hoa, thưởng thức món canh tteokguk (súp bánh gạo) và các sự kiện khác.
Lễ hội bình minh Ganjeolgot
Chú thích ảnh
Thời gian: 31/12/ 2019 – 01/01/2020
Địa điểm: Công viên Mũi đất Ganjeolgot
Mũi đất Ganjeolgot là địa điểm nổi tiếng nhất để ngắm bình minh năm mới sớm nhất ở Hàn Quốc. Người dân ở mọi nơi tụ họp về đây để chào đón và ngắm bình minh đầu tiên của năm mới. Mọi người có thể xem các màn biểu diễn đa dạng như bắn pháo hoa, thưởng thức tteokguk và một loạt các buổi biểu diễn. Các điểm du lịch lân cận bao gồm rừng thông, những tảng đá có hình dạng kỳ lạ và làng gốm Onggi.
Lễ hội ngắm bình minh Homigot
Chú thích ảnh
Mặt trời mọc tại Homigot
Thời gian: 31/12/2019 – 01/01/2020
Địa điểm: Homigot Sunrise Plaza
Mũi đất Homigot và khu vực biển gần đó, nằm ở Homigot Sunrise Plaza, với một khung cảnh bình minh ánh vàng tuyệt vời, vì thế đây chắc chắn là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất để ngắm bình minh đầu tiên năm mới. Mọi người có thể thưởng thức nhiều màn trình diễn khác nhau và bắn pháo hoa để chào đón năm mới.
Lễ hội bình minh Jeongdongjin
Chú thích ảnh
Mặt trời mọc tại bãi biển Jeongdongjin
Thời gian: 31/12/ 2019 – 01/01/2020
Địa điểm: Công viên Sandglass tại bãi biển Jeongdongjin
Chiếc đồng hồ cát khổng lồ gần bãi biển được coi là biểu tượng đặc trưng của Jeongdongjin. Phải mất 1 năm số lượng cát mới chảy hết xuống dưới đáy và sau đó đồng hồ lại được quay ngược lại vào thời khắc đầu tiên của năm mới.
Lễ hội ngắm bình minh Gyeongpo
Chú thích ảnh
Mặt trời mọc tại Gyeongpo
Thời gian:31/12/ 2019 – 01/01/2020
Địa điểm: Bãi biển Gyeongpo
Bãi biển Gyeongpo nổi tiếng với một vẻ đẹp đặc sắc, với nhiều màu sắc khác nhau xuyên suốt năm. Vào ngày đầu năm mới, mọi người tụ họp đếm ngược từng giây chào đón năm mới, xem pháo hoa và tham gia nhiều chương trình và sự kiện văn hóa.
Lễ hội ngắm bình minh YeosuHyangiram
Chú thích ảnh
Mặt trời mọc tại Hyangiram Hermitage
Thời gian: 31/12/ 2019 – 01/01/2020
Địa điểm:Hyangiram Hermitage
Lễ hội mặt trời mọc Hyangiram diễn ra suốt đêm hàng năm trong không khí náo nhiệt và vui tươi của người dân Hàn Quốc muốn thưởng thức cảnh mặt trời mọc trong năm mới. Với hàng loạt sự kiện đa dạng được tổ chức như “Cuộc thi tiếng hát bình minh”, “Thắp đèn lồng nguyện ước”, “Lễ hội Nhảy múa”, “Lễ hội phim gia đình” cùng nhiều hoạt động khác dành cho khách tham dự khi du lịch tại Hàn Quốc.
* Lễ hội có các hoạt động vận động để làm ấm cơ thể
Lễ hội Cá hồi Pyeongchang
Chú thích ảnh
Lễ hội cá hồi Pyeongchang 
Thời gian: 21/12/ 2019 – 02/02/2020
Địa điểm: Khu vực Suối Odaecheon

Lễ hội cá hồi Pyeongchang diễn ra hàng năm tại Pyeongchang-gun, nơi nuôi cá hồi lớn nhất ở Hàn Quốc. Cá hồi được nuôi ở vùng nước trong sạch của Pyeongchang nổi tiếng với kiểu nuôi theo trang trại. Du khách đến với lễ hội có thể thưởng thức nhiều chương trình hấp đẫn bao gồm câu cá hồi trên băng có mồi nhử cùng với các chương trình giải trí như bắt cá bằng tay và đua xe trượt tuyết. Địa điểm tổ chức lễ hội cũng gần với Alpensia Ski Resort và Yongpyong Ski Resort, nơi diễn ra Thế vận hội Olympic mùa đông PyeongChang 2018.
Lễ hội mùa đông Jaraseom Singsing
Chú thích ảnh
Lễ hội mùa đông Jaraseom Singsing
Thời gian: cập nhật sau
Địa điểm: Khu vực suối Gapyeongcheon
Lễ hội mùa đông Jaraseom Singsing nổi tiếng với câu cá trên băng cho cá hồi, và bạn có thể ăn sống hoặc nướng cá mà mình bắt được ngay lập tức. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động khác bao gồm trượt tuyết,  lại xe đụng trên băng, các trải nghiệm về truyền thống nơi đây, v.v. Du khách cũng dễ dàng đến Gapyeong chỉ bằng cách đi tàu ITX Cheongchun từ ga Yongsan. Ngoài ra còn có các điểm tham quan nổi tiếng gần đó như Đảo Namiseom, Khu vườn Morning Calm và Petite France cho du khách tham quan.
Lễ hội câu cá hồi trên băng Sancheoneo Hwacheon
Chú thích ảnh
Lễ hội câu cá hồi trên băng Sancheoneo Hwacheon
Thời gian: Từ ngày 04 – 26/01/2020
Địa điểm: Khu vực suối Hwacheoncheon
Lễ hội câu cá hồi trên sông băng Hwacheon Sancheoneo được tổ chức trong môi trường tự nhiên nguyên sơ xung quanh suối Hwacheoncheon và là môi trường sống tự nhiên của cá hồi và rái cá. Một trong những hoạt động phổ biến nhất tại lễ hội là câu cá trên băng,  mọi người đục một lỗ xuyên qua lớp băng dày và thử vận may để bắt cá hồi. Nếu bạn là một người ưa thích mạo hiểm, khám phá, thì bạn cũng có thể dũng cảm thử bắt cá bằng tay trong băng giá. Nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn để đảm bảo rằng ngay cả những người lần đầu tiên tham gia cũng có thể bắt cá. Sau khi câu, hãy thưởng thức món gỏi cá hoặc cá nướng ngay tại chỗ.
Lễ hội câu cá đá Inje
Chú thích ảnh
Lễ hội câu cá đá Inje (Ảnh: Inje-gun)
Thời gian: 18 – 27/01/2020
Địa điểm: Khu hồ Bingeoho
Tại Lễ hội câu cá đá Inje, du khách có thể trải nghiệm câu cá đá trên băng và các chương trình thú vị khác như trượt băng, trượt máng tuyết và trượt tuyết. Tất cả những con cá đá được bắt bởi những người tham gia có thể được phục vụ như hoe (những lát cá sống) hoặc chiên giòn cho một buổi thưởng thức tuyệt vời.
Lễ hội tuyết núi Taebaeksan
Chú thích ảnh
Lễ hội tuyết núi Taebaeksan (Ảnh: Taebaek-si)
Thời gian: 10 – 19/01/2020
Địa điểm:  công viên tỉnh Taebaeksan , Phố Jungang-ro của Taebaek-si, và Hồ Hwangji (Taebaek-si, Gangwon-do)
Lễ hội tuyết Taebaeksan mang đến cho khách hàng một loạt các sự kiện và hoạt động chắc chắn sẽ gây thích thú và giải trí cho mọi người. Ngoài các buổi biểu diễn và tác phẩm điêu khắc tuyết tinh tế, du khách có thể tham gia trượt tuyết trên ngọn núi Taebaeksan với lớp tuyết trắng bao phủ tuyệt đẹp.
Lễ hội Lửa Jeju
Chú thích ảnh
Lễ hội lửa Jeju
Thời gian: 12 – 15/03/ 2020
Địa điểm: Các khu vực lân cận Saebyeol Oreum
Lễ hội lửa Jeju được tổ chức hàng năm để cầu mong một năm mới dồi dào sức khỏe và thịnh vượng. Trước đây, nông dân ở Jeju đã đốt lửa trên những cánh đồng của họ để đuổi sâu bọ làm hại mùa màng, sau đó cho bò ăn cỏ. Truyền thống này được tái hiện bằng cách đốt cháy toàn bộ một bên của ngọn núi (“oreum”). Du khách cũng có thể trải nghiệm lối sống và tập quán truyền thống của nông dân Hàn Quốc, bao gồm lễ cưới truyền thống tại lễ hội.
Theo Visitkorea.org.vn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS