Ra mắt búp bê mô phỏng hình dáng dân văn phòng sau 20 năm làm việc

Thứ Hai, 04/11/2019 08:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, các chuyên gia đã tạo ra búp bê mô phỏng hình dáng dân văn phòng sau 20 năm làm việc.
Nữ phóng viên Nhật Bản chết vì làm việc quá sức

Nữ phóng viên Nhật Bản chết vì làm việc quá sức

Cái chết đột ngột của một nữ phóng viên đài truyền hình NHK của Nhật Bản sẽ khiến người ta phải giật mình về tình trạng làm việc quá sức đáng báo động ở Nhật Bản.
Theo trang Oddity Central, nhóm các chuyên gia về tương lai học hành vi do ông William Higham đứng đầu đã tạo ra một mô hình búp bê có tên gọi Emma với kích thước tương tự hình dáng thật của một nhân viên văn phòng sau 20 năm làm việc.
Búp bê Emma có đôi mắt khô đỏ sau nhiều giờ nhìn vào máy tính, lưng gù, thân hình béo phì, chân tay bị sưng phù do máu lưu thông kém, mắc bệnh chàm vì căng thẳng và thần thái đờ đẫn.
Chú thích ảnh
Búp bê mô phỏng hình dáng dân văn phòng sau 20 năm làm việc. Ảnh: OD
Các nhà nghiên cứu đã tạo ra Emma dựa trên cuộc khảo sát hơn 3.000 nhân viên văn phòng ở Pháp, Đức và Anh. Kết quả cho thấy 50% trong số họ phàn nàn những căn bệnh về mắt, 49% đau lưng, 48% đau đầu và 45% cổ bị thoái hóa và nhiều triệu chứng khác do ngồi nhiều trước máy tính. Dựa trên dữ liệu này, Higham và các đồng nghiệp của ông đã tạo ra búp bê Emma để mô phỏng hình dáng của nhân viên văn phòng sau 20 năm nếu không thay đổi tác phong làm việc.

Chú thích ảnh
Nếu không thay đổi tác phong làm việc, sẽ có rất nhiều người trên thế giới sẽ có hình dáng giống búp bê Emma. Ảnh: OD
Các chuyên gia cảnh báo sẽ có rất nhiều người trên thế giới giống Emma nếu chúng ta không hành động để thay đổi môi trường làm việc và văn hóa nơi công sở.
“Chúng ta nên thay đổi mọi tác phong làm việc của mình, chẳng hạn như di chuyển nhiều hơn, thay đổi tư thế ngồi, nghỉ giải lao thường xuyên nếu không văn phòng làm việc sẽ là nơi khiến chúng ta mắc rất nhiều bênh. Mọi người cần phải hành động ngay bây giờ để giải quyết vấn đề sức khỏe tại nơi làm việc”, ông William đưa ra lời khuyên.
Hải Vân/ Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*