Quảng Ninh nỗ lực khắc phục hậu quả, giảm thiệt hại vụ tai nạn trên Vịnh Hạ Long

Thứ Tư, 03/10/2012 22:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 3/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu khẳng định: Sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các gia đình có người bị nạn và chăm sóc chu đáo nhất cho những du khách sống sót trong vụ tai nạn giao thông đường thủy trên Vịnh Hạ Long vào chiều cùng ngày.
Các lực lượng tham gia cứu hộ.
Theo ông Hậu, Quảng Ninh sẽ khẩn trương khắc phục hậu quả của vụ tai nạn giao thông đường thủy bằng các công việc cụ thể như: Các nạn nhân bị tử nạn đã được đưa vào bệnh viện Bãi Cháy để bảo quản và làm các thủ tục pháp lý. Tỉnh cũng sẽ chủ động bàn với cơ quan đại diện của Đài Loan (Trung Quốc) ở Hà Nội về các nghi lễ an táng, đưa thi hài người tử nạn về nước trang trọng, chu đáo và an toàn theo đúng tập quán và yêu cầu của phía Đài Loan. Đồng thời khẩn trương, chu đáo thực hiện các chế độ chính sách về bảo hiểm đối với các nạn nhân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đối với 13 người sống sót, tỉnh đã đưa về khách sạn nghỉ ngơi và điều động cơ quan y tế kiểm tra, chăm sóc sức khỏe của mọi người chu đáo. Ông Đặng Huy Hậu chia sẻ: Sự việc đáng tiếc xảy ra khiến lãnh đạo và người dân Quảng Ninh đau lòng. Ông hứa sẽ cùng với các nhà chức trách phía Đài Loan (Trung Quốc) nỗ lực cao nhất khắc phục hậu quả, giảm đi thiệt hại cho du khách bị nạn.

Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 3/10, tại khu vực hang Sửng Sốt, trên Vịnh Hạ Long đã xảy ra một vụ va chạm giữa tàu du lịch Đông Phong 02 mang số hiệu QN 1402 với tender (tàu chuyển tải nhỏ) chở 18 khách du lịch Đài Loan (Trung Quốc) tham quan hang Sửng Sốt trên đường trở về tàu ngủ đêm Paradise QN 6688. Hậu quả, tàu tender bị chìm, 5 khách du lịch người Đài Loan (Trung Quốc), trong đó 1 nam, 3 nữ và một cháu gái sinh năm 2003 bị tử nạn.
Nguyên nhân ban đầu được xác định tàu tender chở 18 khách du lịch đã đâm thẳng vào mũi tàu du lịch Đông Phong 02. Sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ tại chỗ cùng với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh tập trung lực lượng cứu hộ. Đến 18 giờ cùng ngày, số người bị tử nạn đã được đưa về Bệnh viên Đa khoa Khu vực Bãi Cháy, TP Hạ Long. Ngoài ra, số khách còn lại đã được chuyển về khách sạn Lotus (ở khu nghỉ mát Tuần Châu) an toàn.
P.V
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*