Quảng Ninh dừng dự án đường công vụ phục vụ xây chùa Hồ Thiên vì có dấu hiệu 'lợi dụng dự án để khai thác than'

Thứ Ba, 29/05/2018 11:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dừng toàn bộ và kiểm tra dự án đường công vụ phục vụ xây dựng chùa Hồ Thiên. Đây là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc vào chiều 28/5, sau khi kiểm tra thực tế tại dự án đường công vụ phục vụ xây dựng chùa Hồ Thiên vì có dấu hiệu lợi dụng dự án để khai thác than trái phép.
Chùa Hồ Thiên nằm ở sườn núi Phật Sơn thuộc dãy núi Yên Tử, thuộc địa phận xã Bình Khê, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh). Chùa Hồ Thiên được xây dựng từ đời nhà Trần, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia vào năm 2006.
Chú thích ảnh
Đường công vụ phục vụ việc vận chuyển vật liệu xây dựng chùa Hồ Thiên. Ảnh: Báo Quảng Ninh
Khi kiểm tra, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh do Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã xác định, trong phạm vi đường công vụ phục vụ riêng cho việc vận chuyển vật liệu xây dựng chùa, đã thấy sự lợi dụng của một số cá nhân, tổ chức để khai thác than trái phép.
Việc khai thác than này trên phạm vi rộng, làm thay đổi cảnh quan, ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên, phá vỡ hệ thống đường từ Ngọa Vân lên Yên Tử. Như vậy, việc làm đường công vụ đã không đảm bảo đúng mục đích đặt ra, gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng tới khu vực xung quanh.

Sau khi trực tiếp kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo dừng ngay công trình đường công vụ phục vụ xây dựng chùa Hồ Thiên và tiến hành kiểm tra toàn bộ dự án, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trong thời gian sớm nhất.
Nối liền quần thể Yên Tử - Ngọa Vân: Kết nối hành trình về 'Thánh địa' của Thiền phái Trúc Lâm

Nối liền quần thể Yên Tử - Ngọa Vân: Kết nối hành trình về 'Thánh địa' của Thiền phái Trúc Lâm

Đó không chỉ là câu chuyện của một con đường mà là đích đến của một ý tưởng được hình thành từ nhiều năm qua: kết nối toàn bộ các di tích liên quan tới Thiền phái Trúc Lâm, dọc theo cánh cung Đông Yên Tử.
TTXVN/Văn Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên