Quảng Bình: Cứu 1 người Trung Quốc gặp nạn trên biển

Thứ Hai, 11/01/2016 22:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/1, tại Cảng Gi anh, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã tiếp nhận 1 nạn nhân người Trung Quốc được ngư dân cứu vớt khi đang trôi dạt trên biển . N ạn nhân tên là Xu Zu Li, (ở Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc), sinh ngày 10/01/1976. 

Ông Li cho biết, ông là khách du lịch x uất phát từ Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đi Malaysia, khi tàu đến vùng biển khai thác chung ngoài khơi Vịnh Bắc bộ thì gặp nạn. Đêm 4/11, nạn nhân may mắn được đội tàu đánh cá của ông Nguyễn Văn Hậu, ở phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, phát hiện, cứu vớt.


Người đàn ông Trung Quốc được đưa vào bờ tại cảng Gianh sáng 11/1. Ảnh: Trí Lê - Zing

 
Chủ tàu Nguyễn Văn Hậu - Tàu QB 98985 TS kể: “Lúc đó khoảng lúc 0 giờ 30 phút ngày 4/11 khi chúng tôi đang hành trình ra biển đánh bắt hải sản thì thấy có người bơi lại kêu cứu. Họ nói tiếng Trung Quốc thì mình cũng không hiểu được, nhưng chúng tôi biết họ cần giúp đỡ. Khi đó, chúng tôi bơi thúng ra vớt anh ta vào. Khi lên tàu thì tôi cho anh ta vào cabin nghỉ ngơi vài giờ. Sau đó, anh em trong tàu đỡ anh ta dậy, múc nước ngọt dưới khoang lên cho tắm rửa, pha mì tôm cho ăn và mời uống nước ngọt. 

Sau một thời gian, người bị nạn đã tỉnh táo hơn một chút, tôi bảo anh ta vào lấy chăn nằm ngủ. Sáng hôm sau, chúng tôi nấu cơm và mời anh ta ăn uống với cả đội như bình thường, vài ngày trên tàu thì anh ta đã trở lại sức khỏe bình thường, không có gì đáng ngại". 


Ngày sau khi cứu vớt được nạn nhân, ông Hậu đã liên lạc về đất liền thông báo với cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương chỉ đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh và các cơ quan chức năng của Biên phòng tỉnh duy trì thông tin liên lạc với chủ tàu, hướng dẫn chủ tàu chăm sóc y tế, đồng thời báo cáo Bộ Tư lệnh Biên phòng, UBND tỉnh Quảng Bình để nắm, chỉ đạo và thông báo cho Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình để phối hợp, sẵn sàng tiếp nhận. 

Bước đầu, người bị nạn có biểu hiện đau đầu, huyết áp tăng và đã được tổ chức chăm sóc y tế theo chế độ đặc biệt. Hiện tại, người bị nạn đã trở lại bình thường. Cơ quan chức năng sẽ làm các thủ tục để tiếp tục chăm sóc sức khỏe và khẩn trương làm các thủ tục trao trả theo quy định của pháp luật.
TTXVN/Đức Thọ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên