Quân đội Syria phát hiện hố chôn tập thể gần thủ đô Damascus

Thứ Hai, 17/02/2020 21:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn SANA của Syria ngày 17/2 đưa tin quân đội nước này đã phát hiện một hố chôn tập thể chứa khoảng 70 thi thể tại một thành lũy trước đây của lực lượng phiến quân ở gần thủ đô Damascus.
Syria: Xảy ra 3 vụ đánh bom đồng thời tại thành phố Qamishli của người Kurd

Syria: Xảy ra 3 vụ đánh bom đồng thời tại thành phố Qamishli của người Kurd

Ngày 11/11, ít nhất 6 người thiệt mạng trong 3 vụ đánh bom xảy ra đồng thời tại một khu chợ ở thành phố Qamishli (Qua-mi-sli), Đông Bắc Syria.
Theo SANA, hố chôn này được phát hiện ở gần thị trấn Douma, khu vực Đông Ghouta, chứa thi thể của dân thường và nhân viên an ninh bị các nhóm khủng bố hành hình. Giới chức Syria cho biết các nạn nhân có thể đã bị sát hại trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến 2014, trong đó có nhiều nạn nhân là phụ nữ bị trói chân tay và bị bắn vào đầu.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa.  Ảnh: AFP/FILE
Khu vực Đông Ghouta ở phía Đông của thủ đô Damascus đã nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng phiến quân và các nhóm thánh chiến trong khoảng 6 năm cho đến khi các lực lượng Chính phủ Syria giành lại được vào năm 2018 sau khi tiến hành một chiến dịch bao vây kéo dài. Một thỏa thuận đạt được sau đó cho phép các tay súng và người dân sơ tán khỏi khu vực này tới miền Bắc Syria. 
Trong những năm gần đây, nhiều hố chôn tập thể đã được phát hiện tại Syria, phần lớn ở những khu vực từng nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), cuộc chiến bùng nổ tại Syria từ năm 2011 đến nay đã làm hơn 380.000 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất tích.
Minh Châu/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7